Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 (26/04/2019)

Ngày 23-4-2019, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thái Nguyên, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Giang Tiên, trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14. Dự Hội nghị về phía huyện Phú Lương có đồng chí Nguyễn Thị Mai-UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng-UVBTV Huyện ủy-Phó CT Thường trực UBND huyện, các đồng chí HĐND, UBMTTQ huyện. Tham dự còn có lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh.  


Tại đây, các bậc cử tri của Thị Trấn Giang Tiên đã được đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên thông tin nhanh về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.Theo đó, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14 sẽ dự kiến khai mạc vào ngày 20-5-2019 và dự kiến bế mạc vào ngày 14-6-2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật về các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác…Sau khi nghe thông tin về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14, cử tri Thị trấn Giang Tiên đều đồng tình và nhất trí cao. Song các bậc cử tri tại của Thị trấn Giang Tiên cũng đã có 1 số ý kiến, đề nghị như: giảm bớt các thủ tục cho vay vốn tại các ngân hàng; đưa 1 số dự án đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Phú Lương; cần có chế độ chính sách phù hợp cho giáo viên hợp đồng; quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công; xem xét lại vấn đề thu phí tại trạm BOT; kiểm soát việc xử lý chất thải tại mỏ khoáng sản Núi Pháo…
Trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đại diện Sở giao thông vận tải tỉnh và  lãnh đạo huyện Phú Lương đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết.

Tin: Phương Hảo; Ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao