Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Tức Tranh. (08/01/2018)

 

Trong hai ngày 04 và 05/01/2018, Hội Nông dân xã Tức Tranh đã tiến hành Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là Đại hội điểm của Hội Nông dân huyện Phú Lương.

Ban chấp hành Hội Nông dân xã Tức Tranh khóa VII nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Tức Tranh lần thứ VII là đại hội của Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, năng động và sáng tạo. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nông dân xã lần thứ VI nhiệm kỳ 2012-2018, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Tức Tranh đã kết nạp mới 459 hội viên vượt 14,75% so với Nghị quyết, nâng tổng số hội viên toàn xã lên trên 1.600 hội viên. Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã có 7.200 lượt hộ đăng ký danh hiệu, với 6.000 lượt hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, vượt 15% so với nghị quyết đề ra. Từ phong trào đã góp phần thúc đẩy các hộ thành lập trang trại, gia trại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, toàn xã có 20 hộ có trang trại nhỏ và gia trại chăn nuôi, tạo việc làm cho trên 250 lao động tại địa phương. Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách huyện, hỗ trợ giống vật tư, phân bón các loại, góp phần cùng các Hội, Đoàn thể trong xã giảm hộ nghèo. Hiện số hội viên nông dân nghèo của Hội chỉ còn 3,35%. Hàng năm Hội Nông dân xã có 84% chi hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh; đội ngũ cán bộ hội được kiện toàn, cơ bản đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đổi mới của đất nước. Điều đó, đã khẳng định tổ chức hội thực sự là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và là chủ thể trong công cuộc xây dựng NTM tại địa phương.

Trên tinh thần dân chủ, đổi mới, tập trung, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội Nông dân xã khóa VII nhiệm kỳ 2018-2023, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Phú Lương. Đồng chí Đoàn Văn Viên, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng của Hội Nông dân các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tin: Phương Hảo, Ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao