Đại hội Đại biểu UBMTTQ xã Yên Đổ khóa 17, nhiệm kỳ 2019- 2024 (13/12/2018)

Ngày 11/12/2018, UBMTTQ Việt Nam xã Yên Đổ đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa 17, nhiệm kỳ 2019- 2024. Dự đại hội có đại diện MTTQ tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện Phú Lương có đồng chí Ma Văn Rục, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Lèng Hữu Hiền, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương; cùng dự còn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã, các đồng chí chủ tịch UBMTTQ 14 xã, thị trấn trong toàn huyện; Cùng dự còn có 90 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết dân tộc xã Yên Đổ. Đây là đại hội điểm MTTQ cấp xã, thị trấn của huyện Phú Lương.

Đồng chí Ma Văn Rục, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Lèng Hữu Hiền, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của UBMTTQ Việt Nam cho các các cá nhân.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Yên Đổ không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nổi bật như 100% số hộ trong xã ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, có 617 hộ tự nguyện hiến hơn 30,3 ha đất, đóng góp trên 10 tỷ 200 triệu đồng để làm các công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng 11,8 km đường bê tông trục xóm, sửa chữa 17 nhà văn hóa…; vận động xây dựng “Quỹ Vì người nghèo” được trên 70 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 9 nhà đại đoàn kết. Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy… Nhờ vậy, trong 5 năm liên tục MTTQ xã được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ xã trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã thống nhất đề ra các chỉ tiêu: hàng năm 100% khu dân cư triểu khai và thực hiện đầy đủ 5 nôin dung của cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phấn đấu trong nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng từ 5 đến 10 nhà đại đoàn kết… và mục tiêu, giải pháp cụ thể hóa 4 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã Yên Đổ nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã bầu ra 45 ủy viên Ủy ban MTTQ xã Yên Đổ và ông Trần Văn Quân được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã Yên Đổ khóa 17, nhiệm kỳ 2019-2024; Đồng thời đại hội bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Phú Lương, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhân dịp này, xã Yên Đổ đã khen thưởng cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2013 – 2018. 5 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của UBMTTQ Việt Nam.

Tin: Lan Anh, ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao