Đánh giá công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (24/09/2019)

Ngày 23/9, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện các thành viên trong Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh động vật của huyện và  đại diện 15 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Theo báo cáo, trong thời qua trên địa bàn huyện Phú Lương vẫn thực hiện tốt việc tiêu hủy lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Tuy nhiên, số lượng tiêu hủy ngày càng giảm mạnh so với tháng 6 và tháng 8. Tính đến ngày 22/9, trên địa bàn huyện có trên 12.400 con với tổng trọng  lượng trên 606.500 kg và đã có 2 xã, thị trấn công bố hết dịch, một xã chuẩn bị thẩm định đủ điều kiện công bố hết dịch. Đến nay, đã có 8/11 xã thực hiện chi trả hỗ trợ kinh phí đợt 1 từ ngày 8 đến 19/5 theo đúng quy định. Trong đó kinh phí tỉnh cấp 1 tỷ 417 triệu đồng, chi trả hỗ trợ các hộ có lợn bị tiêu hủy trên 1 tỷ 321 triệu đồng, chi hỗ trợ lực lượng chống dịch cấp xã trên 95 triệu đồng, huyện cấp trên 2 tỷ 835 triệu đồng để thực hiện công tác tuyên truyền, hội nghị, mua hóa chất, vật tư phục vụ công tác chống dịch trên 2 tỷ 400 triệu đồng, hỗ trợ lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch trên 434 triệu đồng. Tại hội hội, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận những khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh và việc thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ cho các tổ, đội trực tiếp tham gia tiêu hủy lợn mắc bệnh tại các địa phương…Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chính trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các địa phương cần làm tốt công tác nắm bắt thông tin, ý kiến của bà con nhân dân trong việc tái đàn. Đối với các hộ chăn nuôi đã tiến hành tiêu hủy lợn mắc bệnh xong chưa nên tái đàn để đảm bảo có thời gian cách ly với dịch tả lợn Châu Phi.

Tin và ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao