Đánh giá tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại Yên Ninh (10/10/2019)

     Ngày 8-10, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương đã thành lập đoàn kiểm tra đánh giá tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Yên Ninh. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện, đại diện một số Phòng, Ban chuyên môn của huyện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

     Theo kế hoạch, xã Yên Ninh phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2020. Trong những năm qua, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã được Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo và bước đầu đã đạt được những kết quả tốt. Đến nay, qua rà soát, xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt là: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm, nhà ở dân cư. Trong 3 tháng cuối năm, xã đặt ra mục tiêu phấn đấu sẽ đạt thêm 2 tiêu chí là cơ sở vật chất văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, các đại biểu của huyện và xã đã nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình hoàn thành các tiêu chí như: chưa xây dựng và nhân rộng được các mô hình kinh tế hiệu quả, việc phát triển các hình thức tổ chức sản xuất chưa được quan tâm, công tác tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng phong trào Chung tay xây dựng Nông thôn mới chưa được thường xuyên, nguồn ngân sách xã còn hạn hẹp. Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện đã đề nghị địa phương cần tăng cường phối hợp với các Phòng Ban chuyên môn của huyện, cũng như cần xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng tiêu chí để thực hiện… Thông qua buổi kiểm tra, nhằm kịp thời nắm bắt những thuận lợi, khó khăn của địa phương trong việc thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Từ đó, các phòng, ban chuyên môn của huyện đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể để xã chủ động xây dựng kế hoạch hoàn thành thắng lợi 19/19 tiêu chí Nông thôn mới vào năm 2020. 

Tin và Ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao