Đẩy nhanh tiến độ GPMB các tuyến giao thông theo hình thức BOT (05/06/2015)

Đến nay, UBND huyện Phú Lương đang đẩy mạnh các hoạt động kiểm đếm, bồi thường, giải phóng mặt bằng và tổ chức thi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 3 theo hình thức hợp đồng BOT.

Đối với dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn), đến thời điểm này tổ công tác giải phóng mặt bằng đã thống kê, kiểm đếm và lập phương án bồi thường xong tại 4 xã Yên Lạc, Phú Đô, Vô Tranh và Sơn Cẩm đạt 66% tổng chiều dài toàn dự án.

Tuy nhiên, do có sự thay đổi thiết kế tuyến đường từ cao tốc xuống đường cấp III nên công tác đo đạc kiểm đếm, thống kê Ban giải phóng mặt bằng của huyện đã phải thực hiện lại từ đầu. Với sự chỉ đạo quyết liệt của huyện, đến ngày 24 tháng 4, 5 xã ảnh hưởng thuộc dự án đã hoàn tất việc kiểm kê và lập phương án bồi thường. Nhân dân tại 2 nút giao Yên Lạc – Phú Đô  và nút giao Tức Tranh đã chủ động bàn giao mặt bằng để tổ chức thi công với chiều dài trên 1,5 km.

Đối với dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 3 đoạn Km 75 – Km 100 theo hình thức hợp đồng BOT, huyện Phú Lương cũng đã tiến hành niêm yết công khai phương án bồi thường GPMB đối với 307 hộ thuộc 2 xã Yên Đổ, Động Đạt và đã bàn giao 1,4 km diện tích đất hành lang trên địa bàn 2 xã Động Đạt và Yên Đổ để thi công. Cùng với công tác GPMB, huyện Phú Lương đang tổng hợp để 61/91 hộ có đủ điều kiện đăng ký tái định cư. Riêng với các trường hợp bị ảnh hưởng do thay đổi thiết kế tuyến đường, huyện Phú Lương sẽ vận dụng xử lý theo từng điều kiện cụ thể đối với từng trường hợp theo quy định của pháp luật./.

Nguồn tin: Thainguyentv.vn

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao