"Có cầu treo trước Tết, dân chúng tôi phấn khởi lắm!" (05/06/2015)

Bà Nguyễn Thị Minh (64 tuổi) ở thôn Hái Hoa (Phấn Mễ, Phú Lương, Thái Nguyên) báo cáo với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng về lợi ích to lớn mà cầu treo mới được xây dựng đem lại cho người dân trong thôn.

Những ngày cuối năm, hàng loạt dự án cầu treo dân sinh ở các tỉnh Thái Nguyên, Thanh Hóa,  Bắc Kạn, Lạng Sơn… đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng. Hòa chung niềm vui của người dân vùng miền núi, những ngày giáp Tết, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã đi kiểm tra chất lượng cầu treo và chúc Tết người dân.

Tại cây cầu treo Hái Hoa bắc qua sông Cầu xã Phấn Mễ (Phú Lương, Thái Nguyên) từ sáng sớm ngày 10/2 đã có rất đông người dân đứng chờ Bộ trưởng Đinh La Thăng về thăm và chúc Tết.

Bà Nguyễn Thị Minh (64 tuổi), ở thôn Hái Hoa không dấu được niềm vui khi báo cáo với Bộ trưởng về lợi ích to lớn mà cây cầu treo mới hoàn thành đem lại cho người dân trong thôn.

“Có cầu treo dân chúng tôi phấn khởi lắm! Trước đây cầu chưa được xây dựng, dân toàn phải đi bằng bè nứa tạm. Vào mùa nước dâng cao, người dân trong thôn bị cô lập hoàn toàn. Đã có nhiều người chết đuối, trong đó có mấy cháu học sinh khi đi học về bị lũ cuốn trôi… Nhưng nay có cầu mới thì dân chúng tôi yên tâm lắm! Không còn sợ nước sông dâng cao nữa…”, bà Minh vui mừng báo cáo với Bộ trưởng Thăng.

Đứng chờ Bộ trưởng Đinh La Thăng từ sáng sớm, ông Tô Văn Vòng (74 tuổi) thôn Hái Hoa đã đề xuất: "Cầu treo mới bắc qua sông thế này tốt rồi! Nhưng đường thì chưa được tốt nên chúng tôi mong Bộ trưởng quan tâm giúp đỡ bà con", ông Vòng đề xuất.

Đáp lại những đề xuất thiết thực của bà con, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã cám ơn các hộ dân tự nguyện hiến đất làm cầu, để cây cầu treo sớm hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết.  

Về đề xuất đầu tư nâng cấp con đường vào thôn, sau khi nghe các hộ dân báo cáo, Bộ trưởng Thăng nói: “Đảng, Chính phủ luôn quan tâm đến đời sống của người dân nông thôn, do vậy tôi mong bà con hãy cùng với Nhà nước góp công, góp sức để tiếp tục hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn ngày càng tốt hơn…”.

Đáp lại mong muốn của Bộ trưởng, nhiều người dân đã đồng tình sẽ góp thêm công sức để cùng Nhà nước làm lại con đường của thôn khang trang, đi lại thuận tiện hơn.

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao