Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Phú Lương. (20/10/2016)

Ngày 20/10/2016, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo x xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Nho Hưởng- Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, cùng đại diện các thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tiến độ của các xã về đích nông thôn mới 2016 của huyện Phú Lương. Làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Chánh văn phòng nông thôn mới huyện; Cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Lãnh đạo các xã: Yên Đổ, Vô Tranh, Động Đạt.

Các Đại biểu dự hội nghị

Đoàn đã nghe huyện Phú Lương báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 2 xã về đích nông thôn mới 2016 là Yên Đổ và Vô Tranh, đồng thời báo cáo rà soát của địa phương đăng ký kế hoạch về đích nông thôn mới 2017 với xã Động Đạt. Nghe các địa phương của huyện Phú Lương baoscaos tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản hạ tầng nông thôn và phân bổ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn. Đánh giá những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ của các xã Yên Đổ, Vô Tranh trong việc hoàn thiện các tiêu chí.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận và trực tiếp kiểm tra thực tế tại cơ sở. Đoàn công tác đã đánh giá cao công tác chỉ đạo từ huyện đến cơ sở của huyện Phú Lương và việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới đối với các xã về đích năm 2016 là:Yên Đổ, Vô Tranh. Đề nghị các phòng chức năng của huyện Phú Lương tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ các xã đảm bảo hồ sơ nông thôn mới năm 2016 theo đúng quy định. Đối với xã đăng ký về đích năm 2017 phải bám sát Bộ tiêu chí quốc gia mới tại Quyết định 1980/QĐ-TTg để rà soát kỹ từng nội dung, từng hạng mục đầu tư để đăng ký chính xác, tránh phải rà soát lại./.

Tin, ảnh: Quang Sơn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao