Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc tại huyện Phú Lương về kết quả thực hiện Đề án số 07 (12/10/2018)

      Ngày 11/10/2018, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Đảng bộ huyện Phú Lương về kết quả thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 25/11/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện và xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên

     Trong những năm qua huyện luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay sau khi Đề án số 07-ĐA/TU ban hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ. Qua gần 2 năm, nhận thức của cấp ủy đảng, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên về công tác phòng chống tham nhũng đã có chuyển biến tích cực, việc phát hiện và xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng được tăng cường. Kết quả, đã thi hành kỷ luật 47 trường hợp đảng viên vi phạm, trong đó khiển trách 33 trường hợp, cảnh cáo 09 trường hợp, khai trừ 05 đảng viên. Qua thanh tra, phát hiện và kiến nghị xử lý kinh tế 04 vụ, không phát hiện vụ việc nào liên quan đến tham nhũng. Tại buổi  làm việc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ huyện Phú Lương đã thực hiện. Đặc biệt là sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, với nhiều giải pháp phù hợp với thực tế ở cơ sở. Tuy nhiên, địa phương cũng còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc tự phát hiện tham nhũng, sai phạm, tội phạm kinh tế trong nội bộ cơ quan, đơn vị vẫn là khâu yếu, các vụ việc sai phạm được phát hiện qua công tác thanh tra, giám sát, các đoàn thể chính trị - xã hội còn ít, việc công khai, minh bạch các nội dung liên quan đến kinh tế theo quy định còn hạn chế. Trong thời gian tới, Đảng bộ huyện tiếp tục tập trung các giải pháp để khắc phục./.

Thực hiện: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao