Đối thoại tháo gỡ khó khăn với trên 100 doanh nghiệp. (23/08/2017)

Ngày 22/8/2017, huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn  nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Mai- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủ, Đc Phạm Bình Công – Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh, các phòng ban của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đại diện hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 Đ/c Nguyễn Thị Mai- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trả lời những băn khoăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đưa ra tại Hội nghị.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Khó khăn trong thị trường tiêu thụ sản phẩm; các thủ tục hành chính liên quan đến vấn đề đất đai, đăng ký lại giấy phép kinh doanh, vấn đề về giải phóng mặt bằng còn chậm; cơ chế, vốn vay cho các doanh nghiệp, việc thu phí đường bộ tuyến Thái Nguyên- Chợ Mới, Bắc Kạn,  vấn đề đầu tư nâng cấp các trạm biến áp cũng như đường dây để nâng cao chất lượng điện sinh hoạt phục vụ sản xuất  cũng như sinh hoạt của bà con nhân dân…Sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã giải thích, giải đáp những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Lương cũng mong muốn trong thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp huyện tiếp tục đoàn kết, tạo điều kiện và khai thác sản phẩm, tiềm năng của địa phương để cùng phát triển. Đối với chính quyền địa phương cũng sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp chỉ đạo để minh bạch các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân, tập thể đến giao dịch tại bộ phận một cửa. Huyện cũng sẽ có nhiều buổi đối thoại hơn nữa để được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp và có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp được kịp thời.
Hiện nay, huyện Phú Lương có trên 150 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như: Khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, chế tạo, kinh doanh xăng dầu, sản xuất hàng may mặc, chế biến lâm sản…Những doanh nghiệp này hàng năm đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương và đóng góp quan trọng vào nguồn ngân sách của huyện./.

   Tin và Ảnh: Nhâm Mai-Thanh Tuấn

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao