Đón bằng công nhận Làng nghề chè xóm Thống Nhất 3 (14/12/2016)

Ngày 13-12-2016, xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh tổ chức Lễ cắt băng khánh thành cổng làng nghề và đón Bằng công nhận làng nghề chè. Đến dự có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Duy Hưng - UVBTV Huyện ủy-Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương, lãnh đạo Sở Công Thương; Hiệp Hội Làng nghề tỉnh.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện chúc mừng làng nghề

Xóm Thống Nhất 3 được hình thành từ năm 1959, nằm ở phía Đông Nam của xã Vô Tranh. Xóm hiện có 117 hộ với 479 nhân khẩu. Cây chè được đưa vào trồng ở xóm từ những năm 1970. Theo thời gian, nhận thấy lợi ích kinh tế từ cây chè đem lại nên bà con nhân dân bắt đầu mở rộng diện tích, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện, toàn xóm có 33ha chè thì có tới gần 50% diện tích là chè cành, với các giống như: Kim Tuyên, LDP1, TRI777. Năng suất chè búp tươi bình quân đạt 11,5 tấn/ha, giá bán bình quân đạt từ 250 nghìn đồng/kg. Nhờ có cây chè, đời sống của bà con ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân ước đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng. Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Hoàng Duy Hưng-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của nhân dân xóm Thống Nhất 3, đồng thời mong muốn bà con nhân dân xóm Thống Nhất 3 tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế từ cây chè để xây dựng xóm phát triển mạnh về kinh tế trong sản xuất và chế biến chè, góp phần đưa thương hiệu chè Vô Tranh nói riêng, huyện Phú Lương nói chung bay cao, bay xa.

Việc được công nhận làng nghề chè sẽ là nguồn động viên để bà con nhân dân xóm Thống Nhất 3 tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, quảng bá sản phẩm của làng nghề ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Phú Lương đã có 34 làng nghề được công nhận. Trong đó có 32 làng nghề chè, 1 mây tre đan và 1 làng nghề bánh chưng Bờ Đậu, riêng xã Vô Tranh đến nay đã có 9 làng nghề chè được công nhận.

Tin và ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao