Đón bằng công nhận làng nghề chè xóm Trung Thành 1. (21/12/2016)

Ngày 20/12/2016, xóm Trung Thành 1 xã Vô Tranh tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè và cắt băng khánh thành cổng làng nghề. Đây là làng nghề chè thứ 9 của xã Vô Tranh được đón bằng công nhận.

Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè

Cây chè được nhân dân xóm Trung Thành 1 xã Vô Tranh đưa vào trồng từ những năm 1970. Đến nay, diện tích chè của xóm đã tăng lên 35ha, trong đó có 32ha chè kinh doanh, năng suất chè búp tươi bình quân đạt 11,5 tấn/ha. Những năm gần đây, nhân dân trong xóm Trung Thành 1 đã chuyển đổi diện tích chè trung du, già cỗi sang trồng những giống chè có năng suất chất lượng cao như Phúc Vân Tiên, Kim Tuyên, LDP1, TRI 777. Việc chuyển đổi giống chè không những giúp bà con nhân dân cải thiện chất lượng chè mà còn tăng năng suất, tăng giá thành sản phẩm chè. Theo đó, giá chè của xóm đã tăng từ 60.000 đồng/kg lên 200.000 đồng/kg, đặc biệt một số hộ làm chè ngon bán với giá 250.000 đồng/kg.

Nhờ có cây chè mà hiện nay đời sống của bà con nhân dân trong xóm có nhiều chuyển biến tích cực, số hộ khá và giàu ngày càng tăng, đến nay xóm còn 4 hộ nghèo chiếm 3,8% tổng số hộ của xóm, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 2.500.000 đồng/người/tháng. Hầu hết các hộ làm chè đã sắm sửa đầy đủ các phương tiện nghe, nhìn, đi lại và máy móc phục vụ công tác trồng, chăm sóc và sản xuất chế biến chè. Để sản phẩm chè của làng nghề ngày càng phát triển, bà con nhân dân trong xóm Trung Thành 1 mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ  những hộ làm chè về vốn, khoa học kỹ thuật, giới thiệu sản phẩm đến các doanh nghiệp, HTX để ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm chè cho làng nghề.

Tin và ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao