Đón bằng công nhận làng nghề xóm Liên Hồng 3 (26/11/2018)

Ngày 22/11/2018, xóm Liên Hồng 3- xã Vô Tranh đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề. Nâng tổng số làng nghề được công nhận trên địa bàn huyện Phú Lương lên 39 làng nghề. Dự và chia vui với bà con nhân dân trong xóm có Đ/c Nguyễn Thúy Hằng- Phó chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thý Hằng- Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhân làng nghề cho đại diện xóm Liên Hồng 3- xã Vô Tranh

Xóm liên Hồng 3 – xã Vô Tranh hiện có 80 hộ với 325 nhân khẩu. Trong đó, có 75 hộ trồng và chế biên chè với diện tích 23 ha. Bình quân mỗi năm bà con nhân dân trong xóm  trồng mới từ 0,5 đến 1 ha. Diện tích chè của xóm hầu hết là các giống chè cành TRI777, Phúc Vân Tiên, Thúy Ngọc, Kim Tuyên, Lai LDP1. Sản phẩm chè của xóm hiện rất phong phú, đa dạng với giá thành bán giao động tủ 120 nghìn đồng/kg đến 300 nghìn đồng/kg chè búp khô, năng suất đạt trên 11,5 tấn chè búp tươi/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 230 tấn, tăng hơn 17 lần so với năm 1996. Trước khi đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống, các đại biểu và bà con nhân dân xóm Liên Hồng 3- xã Vô Tranh đã cắt băng khánh thành cổng làng nghề. Các xóm trên địa bàn huyện Phú Lương được công nhận làng nghề là điều kiện thuận lợi để các hộ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm để cung cấp ra thị trường./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao