Đón chuẩn nông thôn mới (07/06/2019)

     Ngày 6/6/2019, xã Phú Đô đã tổ chức lễ công bố Quyết Định và đón bằng công nhận nông thôn mới. Tới dự có đ/c Phạm Bình Công, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đại diện các phòng, ban ngành của huyện và 15 xã, thị trấn.


     Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội, sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Phú Đô đã đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực. Trong đó địa phương thực hiện tốt phương châm phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và nhân dân. Trong 5 năm, toàn xã đã tiến hành bê tông hóa được hơn 8km đường giao thông liên xã, trục xã, chủ động nguồn nước tưới cho 770 ha lúa và cây màu. 100% người dân trong xã được sử dụng điện ổn định, 3 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, 13/15 xóm có nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn, thu nhập bình quân đầu người của địa phương đạt gần 30 triệu đồng/1 người/1 năm. Bên cạnh đó, nhiều chỉ tiêu cũng đã được Ban chỉ đạo xã thực hiện đạt cao như: giảm tỷ lệ hộ nghèo, số lao động thường xuyên có việc làm và tỷ lệ số hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. 
       Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Phú Đô tiếp tục phấn đấu xây dựng địa phương đổi mới, văn minh. Trong đó xã quan tâm đến việc nâng cao nhận thức của nhân  dân, đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, xây dựng đời sống văn hóa đảm bảo quy chế dân chủ. Nhân dịp này xã Phú Đô cũng đã khen thưởng cho những cá nhân tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao