Đón hài cốt liệt sỹ Vũ Xuân Hùng (12/07/2017)

Ngày 11/7/2017, Đảng ủy, UBND thị trấn Giang Tiên cùng gia đình tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Vũ Xuân Hùng từ nghĩa trang Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Hưng, tỉnh  Long An về an nghỉ tại nghĩa trang gia đình tại xã Phấn Mễ.

Đoàn xe đưa hài cốt liệt sỹ Vũ Xuân Hùng về nghĩa trang gia đinh tại xã Phấn Mễ

Liệt sỹ Vũ Xuân Hùng sinh năm 1949, tại Nam Định, trú quán tại xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Bắc Thái; nay là thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Xuân Hùng được sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng. Đồng chí có 5 người em tham gia vào lực lượng quân đội trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới. Tháng 2/1968, đồng chí Vũ Xuân Hùng viết đơn tình nguyện vào bộ đội và nhập ngũ, huấn luyện tại sư đoàn 304 thuộc huyện Phú Bình, tỉnh Bắc Thái. Huấn luyện xong đồng chí được phân công vào miền Nam chiến đấu thuộc sư đoàn 5. Tháng 7/1969 đồng chí đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với cấp bậc thiếu úy, chức vụ Chính trị viên phó đại đội. Ngày 7/2/1974, đồng chí Vũ Xuân Hùng, lúc này mới 25 tuổi làm chỉ huy cho trận chiến đấu ác liệt tại bốt Ông Tờn, xã Kiến Tường, tỉnh Long An giáp ranh Campuchia. Đồng chí Vũ Xuân Hùng đã chiến đấu và hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. Hài cốt của đồng chí được an táng tại nghĩa trang Vĩnh Hưng, thuộc thị trấn Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Qua những công lao đó, liệt sỹ Vũ Xuân Hùng được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân chương kháng chiến hạng nhì; huân chương chiến sỹ giải phóng hạng nhất và nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Ngày 6/11/1976 liệt sỹ được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là liệt sỹ và cấp bằng Tổ quốc ghi công

Đến nay, sau 43 năm, Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể huyện Phú Lương, TT Giang Tiên và gia đình đã đưa hài cốt liệt sĩ Vũ Xuân Hùng về quê nhà. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể. Ngay sau lễ Truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Vũ Xuân Hùng đã được an táng tại nghĩa trang gia đình tại xã Phấn Mễ trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.

Tin, ảnh: Lan Anh+ Quốc Dũng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao