Đôn đốc hoàn thiện đưa vào sử dụng 3 trạm y tế (04/05/2018)

 

Hiện nay, phòng chức năng của Sở y tế Thái Nguyên đang đôn đốc nhà thầu hoàn thiện các hạng mục chưa đáp ứng yêu cầu sau kiểm tra để nghiệm thu đưa vào sử dụng 3 trạm y tế cấp xã của huyện Phú Lương vào cuối tháng 5 năm 2018.

Trạm y tế xã Vô Tranh(Phú Lương) được xây dựng mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

3 trạm y tế tuyến xã được đầu tư xây dựng của huyện Phú Lương vào năm 2017 gồm trạm y tế xã Động Đạt, Trạm y tế xã Ôn Lương và Trạm y tế xã Hợp Thành. Tổng nguồn vốn đầu tư cho 3 công trình trên là hơn 7 tỷ đồng được vay từ Ngân hàng Châu Âu do Sở y tế Thái Nguyên làm chủ đầu tư thực hiện chương trình xây dựng cơ sở vật chất y tế tuyến cơ sở. Công trình được xây dựng kiên cố, bê tông, cốt thép nhà 2 tầng có các phòng chức năng cơ bản, công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động công tác của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng 3 nhà trạm y tế của 3 xã Hợp Thành, Ôn Lương và Động Đạt, huyện Phú Lương có 13/15 trạm y tế xã có nhà 2 tầng. 2 địa phương còn đang sử dụng nhà cấp 4 là Yên Ninh và Tức Tranh. Có 13/15 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Theo số liệu thống kế đến nay 100% xã, thị trấn của huyện Phú Lương có trạm y tế riêng, trong đó, có 12 trạm y tế có bác sỹ. Ngoài ra, còn có đội ngũ cán bộ y tế và 255 cán bộ y tế thôn bản hoạt động hỗ trợ tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngay từ tuyến cơ sở./.

Tin và ảnh: Văn Hùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao