100% học viên được cấp chứng chỉ nghề nuôi ong mật (31/10/2018)

Ngày 30/10/2018, tại nhà văn hóa xóm Ao Trám, xã Động Đạt, Trạm khuyến nông huyện Phú Lương phối hợp với xã Động Đạt tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi ong mật năm 2018. Dự có lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Trạm khuyến nông huyện, xã Động Đạt và các học viên tham gia lớp học.

Trao chứng chỉ nghề cho các học viên

Trong thời gian 3 tháng học tập, 30 học viên đã được nắm chắc kỹ thuật nuôi ong như: phương pháp nuôi ong trong thùng cải tiến đem lại hiệu quả, kinh tế cho người nuôi ong; các kỹ thuật cơ bản trong quá trình học lý thuyết và thực hành bao gồm: chọn địa điểm đặt ong, kiểm tra đánh giá đàn ong, cho xây bánh tổ mới, ong chia đàn tự nhiên, biện pháp phòng và xử lý ong tự chia đàn, phương pháp chia đàn tạo chúa, bệnh trên đàn ong và các biện pháp phòng và xử lý thu hoạch mật và sáp ong… Ngoài ra, các học viên còn được đi tham quan thực tế học tập kinh nghiệm tại Trung tâm nghiên cứu ong và nuôi ong nhiệt đới tại thị trấn Châu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Kết thúc lớp học có 100% học viên được cấp chứng chỉ nghề, trong đó có 5 học viên được khen thưởng vì có thành tích học tập tốt. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn để phát triển đàn ong hiệu quả, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần tạo ra sản phẩm mật ong có giá trị cao, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, tiêu thụ trong nước và tham gia vào thị trường xuất khẩu; đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Lan Anh + Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao