30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn (23/05/2018)

Ngày 23/5/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Phú Lương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên Trần Thị Thúy Hằng xóm Làng Mới xã Hợp Thành.

Khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị Trần Thị Thúy Hằng

Chị Trần Thị Thúy Hằng là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Công đoàn trường mầm non xã Ôn Lương. Ngôi nhà sàn của gia đình chị được xây dựng cách đây 20 năm, nên nhiều cột kèo bị mối mọt, có nguy cơ đổ sập trước mùa mưa bão. Chính vì vậy không đảm bảo cho gia đình chị sinh hoạt và ổn định cuộc sống. Trong khi đó, kinh tế chính của gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương giáo viên của chị, cộng với việc trang trải nuôi 2 con ăn học nên gia đình không có điều kiện để xây dựng nhà kiên cố để ở. Sau khi khảo sát hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hằng, Liên Đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên đã trích 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị xây dựng nhà trong năm 2018. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, với diện tích 80m2, tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Ngoài sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, nguồn kinh phí tự có, gia đình chị còn nhận được sự giúp đỡ của anh em trong gia đình.

Dự kiến ngôi nhà của gia đình chị Hằng được xây dựng trong thời gian 3 tháng. Đến cuối tháng 8 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng theo kế hoạch./.    

                                                    Tin ảnh:  Hồng Nhung –Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao