Truy cập nội dung luôn

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

45 giải thưởng tại hội thi Em yêu tổ quốc Việt Nam và liên hoan dân ca dân vũ

 

Trong 2 ngày 17-18/1/2017, Hội đồng Đội huyện Phú Lương đã tổ chức hội thi Em yêu tổ quốc tôi và liên hoan dân ca dân vũ huyện Phú Lương năm học 2016 - 2017. Dự liên hoan có lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện; Ban dân vận Huyện ủy; Huyện đoàn Phú Lương cùng 45 liên đội tiểu học, THCS và PTDT nội trú trên địa bàn huyện.

 Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi

Với 90 tiết mục diễn ra xuyên suốt trong liên hoan đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban giám khảo cũng như khán giả tham gia cổ vũ. Các liên đội tham gia liên hoan trải qua 2 phần thi là: Phần thi theo dòng lịch sử, các thành viên trong  đội thi trả lừi 20 câu hỏi xoay quanh các chủ đề về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu, sự kiện, nhân vật, địa danh trong tỉnh. Phần thi Em yêu tổ quốc tôi, mỗi đội dự thi biểu diễn 1 tiết mục dân vũ tự chọn phù hợp với lứa tuổi, 1 tiết mục dân ca và các ca khúc âm hưởng dân ca có nội dung ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước, tình bạn, tình thầy trò...Qua các phần thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi liên hoan.

Hội thi em yêu tổ quốc Việt Nam và liên hoan dân ca dân vũ là dịp giáo dục cho thiếu nhi huyện Phú Lương những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tạo động lực giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 

Tin và ảnh: Quốc Dũng