600 Người cao tuổi được khám sàng lọc đục thủy tinh thể (16/01/2018)

Trong hai ngày 16 và 17/01/2018, UBND huyện Phú Lương phối hợp với Sở Y tế Thái Nguyên, Bệnh viện mắt Thái Nguyên tổ chức Chương trình khám, mổ mắt miễn phí cho Người cao tuổi trên đại bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất (Ảnh). Các đồng chí: Hoàng Văn Hùng-UVBTV Tỉnh ủy-Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Nguyên, Nguyễn Thị Mai-UVBCH Đảng bộ Tỉnh-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã đến động viên Chương trình.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú 10.000 Người cao tuổi. Trong những năm qua, huyện Phú Lương luôn coi trọng công tác chăm lo Người cao tuổi. Chỉ tính riêng trong năm 2017, huyện Phú Lương đã phối hợp với các đơn vị kết nghĩa, đơn vị quân đội, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tổ chức khám sức khỏe và khám mắt cho 3.000 Người cao tuổi, trong đó có 105 cụ được tư vấn và mổ mắt. Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Y tế, Bệnh viện mắt và các đơn vị có liên quan đã cùng với huyện Phú Lương tiếp tục tổ chức Chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho Người cao tuổi bị đục thủy tinh thể trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cả cộng đồng đối với Người cao tuổi.

Trong hai ngày diễn ra Chương trình dự kiến sẽ có khoảng 600 cụ là Người cao tuổi đến từ 15 xã, thị trấn của huyện đến khám sàng lọc, tư vấn các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng mắt, quặm mắt, viêm bờ mi...Trong đó, có khoảng 100 Người cao tuổi được các Bác sỹ Bệnh viện mắt chỉ định mổ đục thủy tinh thể ở mắt miễn phí và hướng dẫn cách chăm sóc mắt sau mổ.

Tin: Phương Hảo Ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao