601 hộ người có công được hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg (29/03/2018)

Ngày 28/03/2018, BCĐ thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng-Phó CT-UBND huyện-Trưởng BCĐ thực hiện Quyết định số 22 huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn có các đại biểu đại diện Sở Xây dựng, Sở LĐTB&XH, các đồng chí thành viên BCĐ huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe cơ quan thường trực BCĐ thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTG huyện Phú Lương báo cáo công tác triển khai, thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Phú Lương giai đoạn II. Theo kết quả rà soát, phân loại đối tượng, tổng số hộ được hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg trên địa bàn huyện theo Đề án thực hiện giai đoạn II là 601 hộ. Trong đó, xây mới nhà ở 260 hộ, sửa chữa nhà ở 341 hộ. Tổng kinh phí thực hiện giai đoạn II là 17 tỷ 220 triệu đồng. Dự kiến đợt I năm 2018 phân bổ kinh phí cho 556 hộ và đợt 2 năm 2018 là các đối tượng còn lại. Qua các ý kiến thảo luận cho thấy việc triển khai Đề án đã được sự qua tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị. Ban chỉ đạo các cấp đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện. Công tác tổ chức thực hiện đảm bảo công bằng, đáp ứng nguyên vọng của người có công. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thúy Hằng-Phó CT-UBND huyện-Trưởng BCĐ thực hiện Quyết định 22 huyện Phú Lương đã chỉ ra một số khó khăn vướng mắc như việc rà soát, lập danh sách đối tượng ở một số địa phương còn chưa kỹ dẫn đến đề nghị điều chỉnh, bổ sung danh sách sau khi đã phê duyệt Đề án. Một số thành viên BCĐ huyện chưa thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, chưa thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình tại địa phương được phân công phụ trách.

Nhân dịp này, BCĐ thực hiện Quyết định 22 huyện Phú Lương đã kiến nghị với BCĐ tỉnh một số nội dung như: Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, Hướng dẫn mức hỗ trợ cụ thể đối với các hộ đã phê duyệt trong Đề án được hưởng hỗ trợ từ các chương trình khác, Hướng dẫn hỗ trợ các hộ có nhu cầu đăng ký chuyển từ sửa chữa sang xây mới và xây mới sang sửa chữa.

Tin: Phương Hảo;  Ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao