Ao Cống, Phú Đô đón bằng làng nghề chè (26/11/2016)

Ngày 24/11/2016, xóm Ao Cống, xã Phú Đô, huyện Phú Lương đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống do UBND tỉnh Thái Nguyên cấp. Tới dự có lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội làng nghề, Lãnh đạo huyện Phú Lương và địa phương

Cắt băng khánh thành cổng làng nghề

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng xóm

Nghề trồng và chế biến chè được người dân xóm Ao Cống đưa vào từ năm 1956. Đến nay, xóm Ao Cống có tổng diện tích khoảng 25 ha chè, trong đó, có 23 ha chè kinh doanh, 2 ha chè trồng mới và trồng lại. Bà con nhân dân trong xóm đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến chè có hiệu quả, chuyển đổi giống chè trung du cũ sang các giống mới như chè  lai LDP1, TRI 777, Kim Tuyên, Thúy Ngọc ... cho năng suất chất lượng cao. Bình quân giá bán chè của địa phương đạt 160 nghìn đồng/kg. Từ sản xuất chè kết hợp với sản xuất lúa, chăn nuôi đã góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Hiện nay, Ao Cống có 65 hộ với 275 nhân khẩu chủ yếu là người dân tộc Sán Chí. 61 hộ dân trong xóm trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến chè chiếm 94% số hộ của xóm. Xóm Ao Cống hiện đã được cấp bằng công nhận xóm văn hoá 13 năm liện tục, được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh, giấy khen của các cấp về thành tích xây dựng đời sống văn hoá xã hội.

Tại lễ đón bằng công nhận đại diện Sở Công thương Thái Nguyên đã trao Bằng công nhận cho xóm. Các đại biểu đã tham gia cắt băng khánh thàng cổng làng nghề, tặng hoa và quà chúc mừng xóm Ao Cống./.

Tin và ảnh: Văn Hùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao