Bàn giao 17 máy phun cao áp với tổng kinh phí 170 triệu đồng (09/05/2018)

 

Ngày 8/5/2018, Trạm Khuyến nông huyện Phú Lương đã tổ chức bàn giao 17 máy phun cao áp cho các hộ dân của 4 xã thuộc vùng trồng chè lớn của huyện gồm: Tức Tranh, Vô Tranh, Phú Đô và Yên Lạc.

Bàn giao máy phun cao áp cho các hộ dân

Trong đó gồm 3 máy cho các hộ dân tại xã Vô Tranh (xóm Thống Nhất 4, Trung Thành 1, Tân Bình 2); 3 máy tại xã Tức Tranh (xóm Gốc Gạo, Quyết Tiến, Tân Thái); 5 máy tại xã Phú Đô (xóm Phú Nam 1, Vu 1, Phú Nam 3, Pháng 2, Phú Nam 7) và 6 máy còn lại cho xã Yên Lạc (xóm Hang Neo, Đồng Bòng, Na Mụ, Yên Thủy 2, Yên Thủy 5, Viện Tân). Tổng kinh phí 17 máy phun cao áp là 170 triệu đồng, với mỗi máy có giá 10 triệu đồng. Được biết, các hộ dân được Nhà nước hỗ trợ 60% kinh phí, còn lại nhân dân đối ứng 40%. Tại buổi bàn giao, lãnh đạo, cán bộ Trạm Khuyến nông huyện đã tiến hành hướng dẫn các hộ dân kiểm tra máy, các bộ phận của máy phun và cách vận hành máy sao cho hiệu quả nhất.

Đây là loại máy phun tầm xa, có vòi dài 50m, rất thuận tiện hỗ trợ các hộ trồng chè giảm được công lao động, thay thế cho bình đeo vai trước kia. Từ đó, dần hướng tới cho nhân dân một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại hóa, cơ giới hóa trong sản xuất./.

Tin, ảnh: Hồng Nhung-Phương Hảo

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao