Bàn giao bò nái sinh sản cho 7 gia đình Phụ nữ nghèo. (29/11/2017)

Ngày 28/11/2017, tại xã Yên Đổ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình bàn giao bò nái sinh sản cho Phụ nữ nghèo xã Yên Đổ. Dự chương trình có đồng chí Ma Văn Rục-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, một số phòng, ban, ngành của huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy, Hội LHPN tỉnh, huyện trao bò cho các gia đình

Theo đó, tại chương trình đã có 14 con bò nái sinh sản được bàn giao cho 7 gia đình hội viên phụ nữ nghèo xã Yên Đổ, với mỗi gia đình hội viên phụ nữ được nhận một cặp bò giống, tổng giá trị là 301 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ nguồn quỹ hỗ trợ Phụ nữ nghèo của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, mỗi gia đình hội viên Phụ nữ được nhận bò đã được Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên hướng dẫn về kỹ thuật trồng cỏ, tập huấn kỹ thuật chăm sóc bò nái sinh sản. Để việc trao bò diễn ra công bằng, dân chủ, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội LHPN huyện Phú Lương và xã Yên Đổ rà soát, bình chọn những hội viên đảm bảo yêu cầu về chuồng trại của chương trình.

Mỗi gia đình khi được nhận cặp bò nái sinh sản, nuôi từ 1,5 đến 2 năm , cặp bò mẹ sinh sản ra bê con được 6 tháng, thì cặp bò mẹ được cấp ban đầu sẽ được luân chuyển cho các hội viên phụ nữ nghèo khác. Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực góp phần giúp xã Yên Đổ tiến tới thành lập HTX chăn nuôi bò. Đồng thời, tạo điều kiện và động lực giúp các hội viên PN nghèo của xã nâng cao năng lực phát triển kinh tế đa dạng, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. 

Tin, ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao