Ban kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tại Yên Đổ.z (11/10/2017)

Ngày 10/10/2017, Đoàn khảo sát Ban kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Văn Mậu-Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại xã Yên Đổ về thực hiện các tiêu chí đối với xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Dự buổi khảo sát có đồng chí Hoàng Duy Hưng-UVBTV Huyện ủy-Phó CT Thường trực UBND huyện.

 Đoàn khảo sát Ban kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tại nhà văn hóa xóm Phố Trào xã Yên Đổ

Là một trong hai xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2016 của huyện Phú Lương, Đảng ủy, HĐND xã Yên Đổ đã ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã cụ thể hóa thành các Chương trình, kế hoạch thực hiện năm 2016 đến toàn thể các đơn vị, chi bộ và nhân dân. Nếu như năm 2011 qua rà soát xã đạt 7 tiêu chí  thì đến tháng 10 năm 2016 xã Yên Đổ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Trong 5 năm thông qua các phong trào xây dựng NTM, xã Yên Đổ đã vận động được 450 hộ hiến 105.000m2 đất, thậm chí có những hộ hiến trên 1.000m2 đất, đóng góp trên 1.000 ngày công để làm các công trình đường giao thông, thủy lợi, xây nhà văn hóa, hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo. Riêng năm 2016 từ các nguồn quỹ xã Yên Đổ đã hỗ trợ xây dựng được 13 nhà đại đoàn kết với kinh phí hỗ trợ 269 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, xã Yên Đổ còn tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội....

Tại buổi khảo sát các đồng chí trong đoàn đã trao đổi thảo luận về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí NTM của xã Yên Đổ. Sau khi nghe các ý kiến của xã, huyện và các đồng chí trong đoàn khảo sát, đồng chí Trưởng ban kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh đã tiếp thu và nhất trí với những đề xuất của huyện. Đồng thời mong muốn xã Yên Đổ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân, góp phần duy trì và giữ vững 19 tiêu chí NTM đã đạt. Nhân dịp này, đoàn khảo sát Ban kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh đã đi khảo sát thực tế tại Nhà văn hóa xóm Phố Trào xã Yên Đổ.

Tin, ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao