Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Phú Lương (27/09/2016)

        Ngày 23/9/2016, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi giám sát về kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản trong lĩnh vực giao thông, giai đoạn 2011 - 2015 được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh trên địa bàn huyện Phú Lương. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Mai- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện cùng các phòng, ban, ngành chức năng của huyện.

Đoàn làm việc tại huyện

        Trong giai đoạn 2011-2015, tổng số các dự án được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện bằng ngân sách Trung ương và Ngân sách tỉnh là 8 công trình đường giao thông nông thôn liên xã với tổng chiều dài 38,65km. Trong đó, có 06 công trình thực hiện từ nguồn ngân sách Trung ương và các chương trình mục tiêu, 02 công trình thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách Tỉnh và các nguồn vốn khác. Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 114, 506 tỷ đồng, nguồn vốn đã được phân bổ đến nay là 114, 522 tỷ đồng. Sau khi triển khai xây dựng đến nay, đã có 6 dự án phê duyệt quyết toán, còn 02 dự án chưa phê duyệt quyết toán do đang trong thời gian thi công. Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Phú Lương vẫn gặp phải những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đó là nguồn vốn của huyện ít, chủ yếu là các nguồn vốn đầu tư hỗ trợ từ ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh, công tác mời gọi thu hút các nguồn lực đầu tư khác vào huyện còn hạn chế, một số công trình phải điều chỉnh tổng mức dầu tư, bổ sung về thiết kế, bổ sung về chiều dài và các hạng mục dẫn kéo dài tiến độ so với kế hoạch được phê duyệt …

       Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện đã kiến nghị với Đoàn giám sát có ý kiến với Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các sở ngành quan tâm, hỗ trợ huyện về các nguồn vốn đầu tư, công tác mời gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư khác vào huyện để trả nợ các công trình hoàn thành quyết toán và tiếp tục xây dựng các tuyến đường giao thông cấp thiết theo nhu cầu đầu tư xây dựng giai đoạn 2016-2020, đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, sớm xem xét ban hành Quyết định phân cấp quy định mới về công tác quản lý dự án đầu tư và xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương các chủ đầu tư trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư.

Tin và ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao