Ban pháp chế khảo sát thực hiện quy định pháp luật về quản lý VSATTP (16/03/2017)

Ngày 16/3/2017, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện quy định pháp luật về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự có đ/c Lê Văn Quý, Phó chủ tịch HĐND huyện, các thành viên Ban pháp chế cùng các ban, ngành, đoàn thể có liên quan.

 Đ/c Lê Văn Quý, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi khảo sát, đại diện Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đã được nghe các cơ quan quản lý VSATP: Phòng y tế, Phòng kinh tế hạ tầng, Phòng NN&PTNT, Trung tâm y tế huyện báo cáo về triển khai công tác quản lý VSATTP trên địa bàn huyện. Đoàn đã tập trung làm rõ một số vấn đề như: công tác quản lý nhà nước về thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP, vai trò chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan trong công tác tham mưu và những giải pháp để thực hiện quản lý về VSATTP trên địa bàn huyện. Xác định công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện. Trong năm 2016 với sự chỉ đạo thường  xuyên của huyện, các cơ quan quản lý về VSATTP của huyện đã thực hiện tốt  chức năng nhiệm vụ được giao, tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo VSATTP, xây dựng quy chế hoạt động của BCĐ huyện, xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp tết nguyên đán, tết trung thu, tháng hành động về VSATTP… Tuy nhiên, các cơ quan chức năng quản lý ATTP của huyện còn tồn tại nhiều hạn chế thiếu sót trong công tác tuyên truyền, tập huấn, xử lý vi phạm còn chưa được duy trì thường xuyên, công tác phối hợp kiểm tra liên ngành chưa thường xuyên, chỉ kiểm tra những dịp cao điểm lễ, tết…

Qua giám sát, Ban pháp chế HĐND huyện yêu cầu các cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến việc chấp hành pháp luật về VSATTP và có biện pháp chế tài xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị vi phạm.

Tin: Lan Anh, Ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao