Các địa phương tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết (08/11/2017)

Ngày 7/11/2017, các xóm Kim Lan, xóm Yên Thủy 3, xã Yên Lạc, xóm Bản Cái xã Ôn Lương, xóm Cây Thị, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Dự và chung vui với ngày hội đại đoàn kết có các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Lương, đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn; cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể các xã.

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Lương trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

của hai xóm Kim Lan và Yên Thủy 3, xã Yên Lạc

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Lương trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của hai xóm Kim Lan và Yên Thủy 3, xã Yên Lạc.Đây là các xóm tổ chức ngày hội đại đoàn kết điểm của 3 xã Cổ Lũng, Yên Lạc và xã Ôn Lương. Trong những năm qua, nhân dân các dân tộc các xóm đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đều đạt trên 20 triệu đồng/1năm; tỷ lệ hộ nghèo đều giảm theo từng năm. Hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" cán bộ và nhân dân các xóm, đã tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự; 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường. 100% trẻ em được tiêm phòng đầy đủ. Năm 2017, cả 4 xóm đều có trên 90% số hộ đạt gia đình văn hóa. Xóm Cây Thị, xã Cổ Lũng 10 năm đạt xóm văn  hóa.

Tại ngày hội, lãnh đạo huyện Phú Lương đã tặng cho mỗi xóm 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng, và tặng quà cho các hộ nghèo, lãnh đạo các địa phương cũng tặng quà cho các gia đình làm kinh tế giỏi, và khen thưởng cho các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” trong 3 năm liên tục.

Tin, ảnh: Lan Anh+ Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao