Các làng nghề chè huyện Phú Lương tích cực chỉnh trang nương chè để tham gia lễ hội vinh danh các làng nghề huyện Phú Lương 2017 (21/07/2017)

Huyện Phú Lương là huyện hiện có diện tích chè lớn thứ 2 trên địa bàn tỉnh với hơn 4.300 ha chè kinh doanh, sản lượng chè búp tươi đạt 41.400 tấn. Là huyện có số lượng làng nghề nhiều nhất tỉnh Thái Nguyên với 35 làng nghề sản xuất, chế biến chè.

Không khí thu hoạch chè tại xã Phú Đô

Để thúc đẩy sự đầu tư của người dân cho phát triển cây chè, sản phẩm chè và thương hiệu chè Phú Lương. Tạo động lực cho các làng nghề chè duy trì hoạt động, phát triển sản xuất. Từ  tháng 4 năm 2017 các làng nghề chè trong toàn huyện đang tích cực chỉnh trang, chăm sóc nương chè đẹp theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp huyện, theo đó nương chè đẹp không chỉ đẹp về cảnh quan, môi trường mà còn đảm bảo về diện tích, quy trình sản xuất sạch VietGap, hướng tới thi nương chè đẹp trong khuân khổ lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất năm 2017. Bên cạnh đó các làng nghề còn được tập huấn, hướng dân việc nâng cao ý thức của người dân, các làng nghề chè trong việc trồng, chế biến các sản phẩm từ chè đảm bảo đúng quy trình, vệ sinh an toàn thực phẩm; thúc đẩy người dân suy nghĩ và làm thương hiệu, nâng cao giá trị về sản phẩm chè và những người trồng, chế biến, sản xuất chè. Hiện nay Ban tổ chức lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương đang khẩn trương công tác kiểm tra, đôn đốc để các nội dung của lễ vinh danh thực hiện theo đúng tiến độ./.

                                       Tin, ảnh: Quang Sơn 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao