Câu lạc bộ Múa Tắc xình và hát Sấng Cọ xóm Cầu Bình xã Vô Tranh, mô hình bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 (14/04/2019)

Thực hiện xây dựng kế hoạch xây dựng mô hình điểm về hoạt động văn nghệ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại cơ sở năm 2019. Trong thời gian từ ngày 01/4/2019 đến ngày 13/4/2019 Ủy ban nhân dân xã Vô Tranh đã phối hợp tổ chức xây dựng mô hình điểm về hoạt động văn nghệ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại cơ sở năm 2019 tại xóm Cầu Bình 1 và Cầu Bình 2. Kết quả đã tập huấn cho trên 40 người về các nội dung  xây dựng kịch bản tổ chức một chương trình văn nghệ, buổi giao lưu văn nghệ, tổ chức một chương trình văn nghệ với quy mô nhỏ; xây dựng quy chế hoạt động Nhà văn hóa- Câu lạc bộ; tổ chức hoạt động Nhà văn hóa, Câu lạc văn nghệ, luyện tập và thành lập đội Múa Tắc xình; Hát Sấng cọ của xóm Cầu Bình 1, Cầu Bình 2. Hướng dẫn trình diễn kỹ năng pha trà, mời trà đón khách. Mô hình đã góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của các dân tộc; qua đó nhân rộng điển hình, tạo đà cho phát triển phong trào văn nghệ rộng khắp trong toàn huyện. Đội Múa Tắc xình của hai xóm Cầu Bình sẽ làm lực lượng nòng cốt, đảm bảo phục vụ tốt cho các chương trình biểu diễn chào mừng các sự kiện của địa phương và quảng bá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã được công bố.

Múa Tắc xình của xóm Cầu Bình

Hát Sấng Cọ của xóm Cầu Bình

Nhân dân dự giao lưu tổng kết mô hình

Ngày 13/4/2019 Ủy ban nhân dân xã Vô Tranh phối hợp với Trung tâm Văn hoá -Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức chương trình tổng kết tập huấn và ra mắt Câu lạc bộ Múa Tắc xình của xóm Cầu Bình 1 và Cầu Bình 2 xã Vô Tranh. Đến dự có Ban giám đốc, cán bộ, phóng viên của Trung tâm Trung tâm Văn hoá -Thể thao và Truyền thông huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể của xã Vô Tranh; Ban công tác Mặt trận xóm Cầu Bình 1 và Cầu Bình 2  cùng các nghệ nhân, diễn viên và Nhân dân xóm Cầu Bình 1, Cầu Bình 2. Trong lễ tổng kết, đội Múa Tắc xình và hát Sấng Cọ biểu diễn ra mắt Câu lạc bộ và giao lưu văn nghệ phục vụ Nhân dân, được đông đảo nhân dân địa phương đón nhận và cổ vũ ./.

                                               Tin, ảnh: Quang Sơn

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao