Cháy nhà dân gây thiệt hại hơn 350 triệu đồng (10/06/2019)

      Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 8-6, đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi hai nhà dân của gia đình ông Triệu Văn Từ và gia đình ông Dương Vũ Bột, tại xóm Bài Kịnh, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.

     Được biết, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ khu bếp nhà ông Triệu Văn Từ , sau đó lan rộng lên nhà sàn nơi gia đình đang ngủ và cháy lan sang nhà ông Dương Vũ Bột ngay đằng sau. Khi phát hiện đám cháy, hai gia đình nhanh chóng thoát ra ngoài và hô hoán bà con nhân dân xung quanh đến ứng cứu. Tuy nhiên, do hai ngôi nhà trên là nhà sàn, cột gỗ, mái lá nên ngọn lửa cháy nhanh và giữ dội, khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 355 triệu đồng, trong đó gia đình ông Dương Vũ Bột thiệt hại khoảng 200 triệu đồng, gia đình ông Triệu Văn Từ khoảng 155 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Ngay khi nhận được thông tin đồng chí Phạm Bình Công, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số phòng, ban của huyện đã kịp thời đến thăm, động viên và hỗ trợ cho hai gia đình. Cụ thể, UBND huyện Phú Lương đã hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình 15 triệu đồng. UBND xã Yên Trạch cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 500 nghìn đồng và 250 nghìn đồng/trẻ em trong gia đình bị hỏa hoạn. Hiện UBND huyện cũng đã chỉ đạo địa phương vận động các nguồn lực, nhân lực tại chỗ để bố trí chỗ ở tạm thời cho 2 hộ và giúp đỡ 2 gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao