Chi hội Trưởng nông dân làm kinh tế giỏi. (10/11/2016)

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội nông dân xóm Đồng Kem 10, xã Yên Ninh, cô Hoàng Thị Điềm thực sự là đầu tàu trong công tác Hội, cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế, đi đầu trong vận động hội viên nông dân tích cực tham gia phong trào xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Chi hội Trưởng nông dân làm kinh tế giỏi

Dẫn chúng tôi ra thăm đàn gà thả đồi của gia đình, bà Điềm cho biết: gia đình trồng được hơn 6ha rừng, chủ yếu là cây keo kết hợp nuôi gà thả đồi. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà nuôi từ 2 đến 3 lứa gà / năm, quy mô hơn 200 con/lứa, bằng hình thức nuôi gối nên trong chuồng luôn duy trì hơn 200 con gà, ngoài ra bà Điềm còn mua máy ấp trứng để cung cấp giống gà cho các hội viên nông dân trong và ngoài địa bàn xã Yên Ninh. Ngoài ra, bà còn  nuôi khoảng 150 con vịt và ngan. Chỉ tính riêng năm 2015, riêng chăn nuôi gà thả đồi, bán gà giống và vịt của gia đình cô cũng cho thu nhập trên 30 triệu đồng, cộng với thu nhập từ cây lấy gỗ, sau khi trừ mọi chi phí, mỗi năm cho thu nhập trên dưới 100 triệu đồng.  Bà Điềm cho biết: Mô hình gà thả đồi rất dễ áp dụng và đem lại hiệu quả kinh tế cao, tốn ít công chăm sóc, ít dịch bệnh, đàn gà phát triển nhanh. Tuy nhiên, cần giữ chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát và đảm bảo về nguồn thức ăn, nước uống, đặc biệt cần lựa chọn con giống khỏe mạnh, tuân thủ nghiêm về quy trình nhỏ vắc xin phòng bệnh theo đúng ngày tuổi của gà. Để lấy thức ăn chăn nuôi, bà còn nuôi thêm dun quế do Trạm khuyến nông huyện triển khai, theo bà Điềm đây là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng giúp đàn gà luôn phát triển khỏe mạnh.

Mặc dù mới nhận nhiệm vụ Chi hội trưởng Hội Nông dân Đồng Kem 10 từ đầu năm 2016, xong bà luôn trăn trở bởi đời sống của hầu hết hội viên nông dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Toàn xóm có 67 hộ hội viên nông dân, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Để giúp hội viên nông dân ý thức về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia tổ chức Hội, bà đã chủ động lồng ghép trong sinh hoạt các chương trình xoá đói giảm nghèo, vay vốn,... Không chỉ nhiệt tình trong công tác Hội, bà Điềm luôn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm phát triển kinh tế của mình, tạo điều kiện cho hội viên trong Chi Hội tham gia tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, được tiếp cận với các nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT để phát triển sản xuất. Qua bình xét, hết năm 2016 Chi hội có 13 hộ hội viên nghèo giảm hai hộ, hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa gần 80%.  

 Với những đóng góp tích cực cho hoạt động Hội và phong trào nông dân cơ sở, năm 2016 Chi hội nông dân Đồng Kem 10 được công nhận là Chi hội vững mạnh của xã. Bà Điềm xứng đáng là một tấm gương sáng về người Chi hội trưởng năng động với phong trào công tác Hội và làm kinh tế giỏi./.

Tin, ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao