Chữ thập đỏ huyện trao bò giống cho các hộ nghèo. (14/12/2016)

Ngày 13/12/2016, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương tổ chức trao Bò giống cho hộ gia đình bà Trần Thị Năng xóm Pháng 2, xã Phú Đô, hộ anh La Văn Sơn, xóm Khe Cốc, xã Tức Tranh trị giá 16 triệu đồng và mỗi hộ dân đối ứng hai triệu đồng, và gắn một địa chỉ nhân đạo cho ông La Văn Liềng tại xóm Pháng, xã Phú Đô.

Trao bò giống cho các hộ nghèo

Tại buổi lễ trao bò, các gia đình đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định với Hội chữ thập đỏ huyện, nhằm nâng cao trách nhiệm và đảm bảo các điều kiện chăn nuôi để bò giống phát triển sinh sản tốt góp phần giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Anh La Văn Sơn, xóm Khe Cốc, xã Tức Tranh vui vẻ cho biết: “Tôi rất vui và cảm ơn Đảng, Nhà nước, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương và Hội chữ thập đỏ xã Tức Tranh cùng các ban, ngành, đoàn thể xóm hỗ trợ con Bò để làm vốn cho gia đình phát triển kinh tế, tôi sẽ cố gắng chăm sóc tốt để làm sao năm nay, sang năm sẽ sinh sôi nảy nở.”

Được biết năm 2013, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thực hiện trao tặng được 9 con bò giống sinh sản cho 9 hộ nghèo trên địa bàn huyện theo dự án “ Ngân hàng bò”. Hiện nay, đã có 6 con sinh sản số bò con đó được Hội chữ thập đỏ huyển tiếp tục chuyển đến các hộ nghèo khác trên địa bàn huyện. Hội chữ thập đỏ huyện cũng đến thăm và trao 25 kg gạo, đồng thời gắn địa chỉ nhân đạo cho ông La Văn Liềng tại xóm Pháng xã Phú Đô. Theo đó, từ tháng 1 năm 2017 Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương sẽ hỗ trợ 15 kg gạo / tháng, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để làm nhà cho ông Liềng .

Tin và ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao