CLB thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương phát huy sức trẻ trong các hoạt động tình nguyện (13/01/2017)

 

Sau hơn 4 năm thành lập và đi vào hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, CLB thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp cũng như của người dân. Với những nỗ lực của mình, CLB đã và đang góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

CLB thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công của xã Yên Đổ

Có mặt tại một buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí dành cho người già neo đơn, người già có công, người có hoàn cảnh khó khăn của CLB thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương tại xã Yên Đổ chúng tôi mới thấy hết sự nhiệt tình và tận tâm của các hội viên trong CLB. Với những thao tác thăm khám bệnh và sự hướng dẫn sử dụng thuốc dành cho các cụ già rất nhanh nhẹn, ân cần và chu đáo. Bà Hoàng Thị Ngân, xóm Hạ, xã Yên Đổ vui vẻ nói: các bác sĩ rất gần gũi, hỏi han sức khỏe của tôi rất tỉ mỉ để có những tư vấn cụ thể sử dụng thuốc cho phù hợp với bệnh của những người già

Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương được thành lập tháng 5 năm 2012 với nòng cốt là Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa, Trung Tâm y tế huyện Phú Lương. Hiện CLB có 21 hội viên là những bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ, dược sĩ, trong đó trình độ sau đại học chiếm 15%, trình độ đại học chiếm 20%, còn lại là cao đẳng và trung cấp. Ngoài công việc của người thầy thuốc tại bệnh viện, CLB đảm nhận công tác tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… tại các xã trên địa bàn huyện. Anh Nguyễn Ngọc Toàn, Chủ nhiệm CLB thầy thuốc trẻ cho biết: “Ngay sau khi thành lập, CLB Thầy thuốc trẻ huyện đã kết hợp với Huyện Đoàn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại xã Động Đạt, thị trấn Đu cho trên 500 đối tượng chính sách và người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để rút kinh nghiệm nhân diện rộng”. Từ đó đến nay, các hoạt động khám bệnh tình nguyện và cấp thuốc miễn phí được CLB tổ chức thường xuyên. Mỗi đợt CLB khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho từ 100 đến 200 lượt người, được chính quyền các cơ quan, đơn vị và địa phương ủng hộ, bà con yêu mến, trân trọng. Ngoài ra, CLB Thầy thuốc trẻ huyện còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như ra quân phát động chương trình tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng’’; thi công các tuyến đường thắp sáng niềm quê, tổ chức tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Không chỉ năng nổ nhiệt tình, đem sức trẻ và chuyên môn nghiệp vụ của mình tình nguyện phục vụ cộng đồng, là thầy thuốc nên mỗi hội viên CLB đều hiểu rõ vai trò của máu trong cấp cứu người bệnh, vì vậy luôn tích cực đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn phát động. Để nâng cao trình độ về mọi mặt cho hội viên, Ban Chủ nhiệm CLB đã đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện quan tâm cử các cán bộ trẻ là hội viên CLB đi học, rèn luyện qua các lớp bồi dưỡng, tham gia các buổi tọa đàm, diễn đàn, các hội thi do Bệnh viện và các cấp, các ngành tổ chức. Trong các buổi sinh hoạt CLB định kỳ hàng tháng, với những nội dung giáo dục giúp hội viên nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững phẩm chất đạo đức, rèn tác phong người cán bộ ngành Y cũng được Ban Chủ nhiệm CLB chú trọng. Qua đó, giúp hội viên nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và ngày càng vững vàng về chuyên môn, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Nói về những đóng góp của CLB thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương trong các hoạt động tình nguyện, Anh Nguyễn Hữu Hiếu, Bí thư huyện đoàn Phú Lương cho biết: Trong những năm qua CLB thầy thuốc trẻ đã cùng tuổi trẻ huyện nhà đóng góp lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Qua đó phát huy được tinh thần xung kích tình nguyện của các đoàn viên, thanh niên.

Bằng tấm lòng người thầy thuốc và sức trẻ, niềm đam mê, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Phú Lương đã góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa, Trung Tâm y tế nói riêng, tuổi trẻ huyện Phú Lương nói chung.

Bài và ảnh: Lan Anh

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao