Công nhận xóm Bãi Bằng đạt nông thôn mới kiểu mẫu (25/04/2019)

Ngày 24/4/2019, tại xóm Bãi Bằng xã Tức Tranh  huyện Phú Lương đã công bố Quyết định công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là xóm thứ 3 của toàn huyện hoàn thành các tiêu chí theo Quyết định 1164/QĐ-UBND ngày 15/5/2017 của UBND Tỉnh Thái Nguyên về bộ tiêu chí và hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới, xóm xã nông thôn mới kiểu mẫu, hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020.


       Đến nay, xóm Bãi Bằng đã hoàn thiện xong 4 tiêu chí về gia đình và 9 tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định của tỉnh Thái Nguyên. Trong xóm không có đường lầy lội, không có nhà dột nát, không còn hộ nghèo, 100% học sinh trong độ tuổi đều được đến trường. Bên cạnh đó, 100% các hộ gia đình trong xóm đều đã có tủ thuốc y tế, 92% người dân của xóm tham gia bảo hiểm y tế. Trong quá trình xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu nhiều tiêu chí về môi trường, an ninh trật tự đã được nhân dân trong xóm đồng tình ủng hộ thực hiện, các mô hình sản xuất từng bước áp dụng theo hướng hữu cơ an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.  Thu nhập bình quân của người dân trong xóm đạt 46 triệu đồng/1 người/1 năm. Từ việc triển khai hiệu quả, cụ thể và phát huy dân chủ, trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng xóm Bãi Bằng huy động được hàng nghìn ngày công lao động của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. 
    Trong những năm tiếp theo, xóm Bãi Bằng cũng đưa ra mục tiêu tiếp tục duy trì củng cố, phát huy những tiêu chí đã đạt được. Trong đó ưu tiên tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng củng cố tổ chức cơ sở đảng, mặt trận tổ quốc và đoàn thể xóm ngày càng vững mạnh./.

Tin và ảnh: Đức Tùng, Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao