Diễn đàn xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. (22/05/2019)

Ngày 21/05/2019, Liên đội trường THCS Thị trấn Đu phối hợp với Hội đồng đội huyện Phú Lương tổ chức diễn đàn điểm cấp tỉnh xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. Ngày hội công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên. Dự diễn đàn có đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phòng GD&ĐT huyện, Huyện đoàn Phú Lương, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Tổng phụ trách đội các liên đội THCS trên địa bàn huyện.

Các em học sinh Liên đội Trường THCS Thị trấn Đu tham gia hoạt động chơi trò chơi tại Diễn đàn

Trên thực tế, việc xây dựng văn hóa ứng xử đã được các nhà trường triển khai, tổ chức từ lâu, dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên kết quả mang lại chưa cao, vẫn còn những vụ việc không mong muốn xảy ra trong trường học. Từ thực tế đó, tại diễn đàn điểm của Liên đội trường THCS Thị trấn Đu, thông qua các phần tiểu phẩm, thuyết trình tranh, các tiết mục văn nghệ, trao đổi tư vấn giữa ban cố vấn, thầy cô và học sinh trong trường, đã phần nào giúp các em nhận nhận biết được những hiện tượng xấu xảy ra trong trường như bạo lực học đường, nói tục chửi bậy, tụ tập đánh nhau...Cũng thông qua diễn đàn các em học sinh còn được chia sẻ, trao đổi suy nghĩ về tình bạn, tình thầy trò. Đồng thời là cơ hội để thầy cô giáo, các em học sinh không còn thờ ơ với đồng nghiệp, với học trò, với bạn bè, kịp thời phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng con người Việt Nam yêu nước, nhân ái nghĩa tình, trung thực đoàn kết, cần cù sáng tạo. 
Nằm trong khuôn khổ của diễn đàn, Liên đội trường THCS Thị trấn Đu còn tổ chức các hoạt động mang tính tập thể, đoàn kết cho các em học sinh và thầy cô giáo trong trường như: Đi cầu khỉ, nhảy sạp, nhảy dây, bịt mắt đánh trống, ném bóng...Sau buổi diễn đàn điểm tại Liên đội THCS Thị trấn Đu, Hội đồng đội huyện cũng mong muốn các Liên đội khác học tập, rút kinh nghiệm để triển khai mô hình tại Liên đội mình một cách hiệu quả, ý nghĩa, thiết thực và xây dựng quy tắc văn hóa ứng xử trong trường cho học sinh từ những điều nhỏ nhất đó là văn hóa xếp hàng, tự phục vụ, sử dụng mạng xã hội lành  mạnh...

Tin: Phương Hảo; Ảnh: Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao