Diễn tập chữa cháy rừng tại xóm Cây Thị (07/11/2019)

Ngày 6/11, tại xóm Cây Thị, xã Yên Lạc, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương, Ủy ban Nhân dân  xã Yên Lạc tổ chức diễn tập chữa cháy rừng. Tham gia diễn tập có trên 200 người là người dân xóm Cây Thị; lực lượng dân quân, y tế của xã Yên Lạc; các đơn vị của huyện Phú Lương, gồm: Hạt kiểm lâm, Ban Chỉ huy quân sự và Công an huyện; lực lượng của Chi cục Kiểm lâm; Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh. Dự buổi diễn tập có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ  Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện.

Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng tại xóm Cây Thị, xã Yên Lạc

Tại buổi diễn tập, các tình huống giả định đã được đưa ra với 3 cấp độ, cụ thể: ở cấp độ 1: Chủ rừng phát dọn, đốt thực bì để canh tác ở bãi thuộc khu vực bãi trộn bê tông cũ, xóm Cây Thị. Nhưng do thời tiết hanh khô, lại có gió nên đám cháy bùng phát to, có nguy cơ cháy lan sang lô rừng bên cạnh. Mặc dù đã được người dân trong xóm, lực lượng cứu hộ, dân quân của xã Yên Lạc đến chữa cháy nhưng ngọn lửa tiếp tục bùng phát mạnh. Ở cấp độ 2: Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Yên Lạc đã báo cáo với Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương. Sau khi cử lực lượng của các đơn vị, gồm: Công an, Ban Chỉ huy quân sự và Hạt Kiểm lâm huyện ứng cứu, xong đám lửa tiếp tục lan rộng, khó có khả năng dập tắt, thậm chí, đã có 1 đồng chí bị thương nặng. Ở cấp độ 3: lãnh đạo huyện Phú Lương đã báo cáo và đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh huy động lực lượng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh tăng cường chữa cháy rừng. Sau khi nhận được lệnh điều động của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã huy động lực lượng chữa cháy rừng của các đơn vị trực thuộc chia làm 5 tổ sử dụng các phương tiện chữa cháy vào hiện trường để dập lửa. Khoảng 10 phút sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 
Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và kiến thức nghiệp vụ chữa cháy rừng cho lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương các cấp và nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời, nâng cao khả năng vận hành, phối hợp chữa cháy rừng giữa lực lượng kiểm lâm với chính quyền địa phương theo phương châm 4 tại chỗ...

Tin, ảnh: Lan Anh + Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao