Gần 100 hội viên của 35 làng nghề Phú Lương trao đổi kinh nghiệm tại Đồng hỷ (02/05/2017)

Ngày 28/4/2017, Hiệp hội Làng nghề tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý làng nghề giữa huyện Phú Lương với huyện Đồng Hỷ. Tới dự có đ/c Lưu Duy Dần - Ủy viên Trung Ương Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; Hiệp hội Làng nghề tỉnh; lãnh đạo UBND 2 huyện Đồng Hỷ ; Phú Lương cùng gần 100 hội viên của 35 làng nghề của huyện Phú Lương.

Làng nghề chè truyền thống xóm 5 được Hiệp hội làng nghề Việt Nam vinh danh là Làng nghề tiêu biểu trong toàn quốc. Xóm có gần 100 hộ trồng và chế biến chè với tổng diện tích 90ha, chủ yếu là các giống chè cành đặc sản như: Bát Tiên, Kim Tuyên, Chè Nhật, Phúc Vân Tiên. Trung bình mỗi năm, Làng nghề sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 100 tấn chè khô các loại.

Tại đây, gần 100 đại biểu đến từ 35 làng nghề chè của huyện Phú Lương và Ban Quản lý Làng nghề chè truyền thống xóm 5, thị trấn Sông Cầu huyện Đồng Hỷ đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quản lý làng nghề; những khó khăn vướng mắc và hướng giải pháp trong thu hút các dự án khuyến công, chế biến sản phẩm nông sản an toàn, tìm đầu ra cho sản phẩm theo chuỗi giá trị gia tăng… Sau khi đi tham quan thực tế một số cơ sở trồng, chế biến chè, các đại biểu đều đánh giá cao quy mô và tiềm năng phát triển của Làng nghề, đặc biệt là định hướng xây dựng thương hiệu chè xóm 5 một cách bài bản và có chiều sâu. Đây là hoạt động của Lớp Tập huấn về phổ biến chính sách pháp luật đối với công tác phát triển làng nghề do Hiệp hội Làng nghề tỉnh phối hợp tổ chức tại xã Tức Tranh và Vô Tranh, huyện Phú Lương. Lớp tập huấn nhằm chuẩn bị cho chuỗi sự kiện Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất sắp được tổ chức trong thời gian tới./. 

Tin và ảnh :Quốc Dũng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao