Giao nhận nghiệm thu thiết bị chế biến bảo quản chè (15/08/2018)

Ngày 14/08/2018, Hiệp hội Làng nghề tỉnh Thái Nguyên, Sở Công Thương và UBND huyện Phú Lương đã tổ chức buổi giao nhận-nghiệm thu thiết bị chế biến bảo quản chè cho các hộ dân làng nghề chè xóm Bãi Bằng xã Tức Tranh(Ảnh).  Dự buổi nghiệm thu có đồng chí Phạm Bình Công-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND Huyện, đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương, Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi giao nhận-nghiệm thu, Hiệp hội làng nghề chè Tỉnh Thái Nguyên đã bàn giao 26 bộ tôn quay và 36 bộ máy vò chè bằng inox, cho 33 hộ dân làng nghề chè xóm Bãi Bằng xã Tức Tranh, tổng kinh phí là 440 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 50%, nhân dân đối ứng 50%. Đây là chương trình thuộc Đề án hỗ trợ triển khai nhân rộng làng nghề điểm năm 2018 của tỉnh Thái Nguyên. Phát biểu trong buổi giao nhận-nghiệm thu thiết bị, đồng chí Phạm Bình Công-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện mong muốn các hộ dân sau khi được nhận thiết bị sẽ áp dụng tiến bộ KHKT vào trồng, chăm sóc, chế biến chè, sử dụng có hiệu quả các thiết bị trong chế biến chè an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu chè Tức Tranh nói riêng, huyện Phú Lương nói chung trên thị trường, góp phần đưa đời sống của người làm chè ngày càng phát triển.

Làng nghề chè xóm Bãi Bằng xã Tức Tranh được Tỉnh Thái Nguyên công nhận là làng nghề chè từ năm 2011. Sau khi được công nhận làng nghề chè, nhân dân trong xóm đã tập trung chuyển đổi cơ cấu và phát triển cây chè cho năng suất chất lượng cao. Trong tổng số 53,9 ha đất trồng chè thì có tới 52 ha là chè kinh doanh, còn lại là diện tích trồng mới. Tổng sản lượng chè búp khô của xóm đạt trung bình 130 tấn/năm. Việc được quan tâm hỗ trợ thiết bị chế biến, bảo quản chè là niềm phấn khởi của các hộ dân làng nghề chè, đồng thời là động lực để các hộ dân làng nghề chè Bãi Bằng mở ra hướng phát triển mới trong nghề trồng chăm sóc, chế biến, bảo quản chè. 

Tin, ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao