Hỗ trợ 55 máy vò chè tại xóm Minh Hợp (12/07/2019)

Thực hiện đề án hỗ trợ, nhân rộng làng nghề điểm năm 2019. Ngày 12/7, Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện giao nhận, nghiệm thu thiết bị công nghiệp chế biến chè tại làng nghề cụm Khe Cốc,  xóm Minh Hợp – xã Tức Tranh.
Đề án hỗ trợ làng nghề  điểm được triển khai tại làng nghề cụm Khe Cốc,  xóm Minh Hợp – xã Tức Tranh được hiệp hội làng nghề  tỉnh hỗ trợ 4 tôn sao chè và 55 máy vò chè với  tổng kinh phí Nhà nước hỗ trợ trên 170 triệu đồng. Sau 7 tháng triển khai đến nay tất cả các hạng mục đề án và tổng thể đề án đã được nghiệm thu. Các thiết bị máy móc hỗ trợ cho làng nghề đều là máy móc thiết bị hiện đại do Nhật Bản sản xuất, mới 100%. Kết quả chạy thử nghiệm cho thấy máy cứng, vững, không rung lắc, đảm bảo chất lượng cho làng nghề sử dụng. 


Người dân xóm Minh Hợp- xã Tức Tranh tiếp nhận máy vò chè

Huyện Phú Lương hiện có 39 làng nghề. Trong đó, có 37 làng nghề chè. Theo Đề án hỗ trợ làng nghề  điểm được triển khai ở huyện Phú Lương, trong hai năm 2017 và 2018, Hiệp hội làng nghề đã hỗ trợ 110 máy vò chè, 82 tôn quay và 1 máy hút chân không. Thông qua hoạt động trên đã góp phần giúp các hộ làm chè có thêm thiết bị để chế biến chè tại địa phương đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm để cung cấp ra thị trường./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Tùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao