Hội nghị giao ban chuyên đề về xây dựng chương trình giám sát HĐND xã, thị trấn (02/04/2018)

Ngày 30/03/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề về xây dựng chương trình giám sát và rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5 HĐND xã, thị trấn. Đồng chí Lê Văn Quý-UVBTV Huyện ủy-Phó CT Thường trực HĐND huyện chủ trì Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng chương trình giám sát và rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhìn chung HĐND các xã, thị trấn đã quan tâm đến việc xây dựng chương trình giám sát. Nhiều xã đã ban hành được Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND. Qua đó, các xã đã ban hành 45 nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát của HDDND, tổ chức trên 30 cuộc giám sát đối với UBND xã, một số trường học về kết quả công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Thu chi các loại quỹ tại các trường, hồ sơ quyết toán các công trình xây dựng, đầu tư phát triển sản xuất năm 2016 và 2017. Sau giám sát, Đoàn giám sát đã đề xuất, kiến nghị trên 100 nội dung để các đơn vị chịu sự giám sát kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại mà Đoàn giám sát đã chỉ ra. Đối với công tác tổ chức kỳ họp thứ 5, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5 theo quy định của luật tổ chức chính quyền địa phương. Bảo đảm quy định HĐND họp thường kỳ mỗi năm hai lần. Thời gian tổ chức kỳ họp hợp lý, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Quý-UVBTV Huyện ủy-Phó CT-Thường trực HĐND huyện đã đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn quan tâm một số nội dung đó là: Cần nghiên cứu kỹ luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND nhất là các quy định về xây dựng chương trình giám sát. Trên cơ sở đó, xây dựng Chương trình giám sát của địa phương, giúp HĐND, chỉ đạo hướng dẫn các ban xây dựng chương trình giám sát hàng năm. Trong công tác tổ chức kỳ họp, TT-HĐND các xã, thị trấn cần nắm chắc, bám sát các quy định của pháp luật, nhất là luật tổ chức chính quyền địa phương để chuẩn bị và tổ chức kỳ họp theo đúng quy định, đủ về nội dung, trang trọng về hình thức. Đồng thời TT-HĐND phải phát huy được vai trò chủ động linh hoạt trong chủ tọa cuộc họp.

Tin: Phương Hảo; Ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao