Hội nghị giao ban công tác nội chính quý III năm 2016. (12/10/2016)

Ngày 12/10/2016, Thường trực Huyện ủy Phú Lương tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý III năm 2016. Đồng chí Nguyễn Thị Mai-Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh-Bí Thư Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự chỉ đạo Hội nghị, cùng dự còn có đồng chí Ma Văn Rục- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Cùng lãnh đạo các ngành thuộc khối nội chính huyện.

Đại biểu dự họp

Trong những tháng đầu năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực của các cơ quan khối nội chính, công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn huyện đã đạt được những kết qủa tích cực. Cụ thể công tác quốc phòng quân sự địa phương được duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng công an, trinh sát, quân báo nắm chắc tình  hình an ninh trật tự trên địa bàn. Phòng tư pháp huyện đã nhận và cấp phát cho các xã, thị trấn các tài liệu, sổ sách, tờ rơi về hòa giải, hiến pháp, trợ giúp pháp lý cho người dân. Công an, Toàn án, Viện kiểm sát phối hợp chọn và xác định được 04 vụ án hình sự giải quyết theo diện án trọng điểm. Về phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trong kỳ đã xảy ra 78 vụ phạm pháp hình sự về trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 65 vụ đạt 83,3%, khởi tố mới 66 vụ 71 bị can, kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sat đề nghị truy tố 70 vụ 89 bị can. Đối với công tác phòng chống tham nhũng luôn được các cấp ủy đảng chính quyền quan tâm, thực hiện nghiêm túc, công khai minh bạch các hoạt động nghiệp vụ,  thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử đạo đức nghề nghiệp của cán bộ công chức, viên chức…

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Mai-Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh-Bí Thư Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những nỗ lực của các ngành thuộc khối nội chính, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Đó là tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công chức, đảng viên, quán triệt các chỉ thị, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng. Các cơ quan có liên quan làm tốt công tác phối hợp trong việc điều tra xác minh, thu thập chính xác để kịp thời giải  quyết các vụ án theo đúng trình tự của pháp luật. Làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá và giải quyết hiệu quả đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đảm bảo thực hiện tốt sự phối hợp giữa các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử các vụ án trên địa bàn không để xảy ra tình trạng oan sai, bức xúc trong nhân dân.

Tin: Phương Hảo, Ảnh: Kim Thăng

(Đài TT-TH Phú Lương)

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao