Hội thảo đầu bờ giống lúa DCG72 (20/05/2019)

Ngày 18/5/2018,  tại xã Phấn Mễ - huyện Phú Lương, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển, khả năng thích ứng và tiềm năng năng suất của giống lúa DCG72.

Các đại biểu tham quan quan mô hình sản xuất thử giống lúa ngắn ngày DCH 72

Mô hình  được triển khai với diện tích 5,2 ha tại xóm Bò I, xóm Giá I - xã Phấn Mễ với 43 hộ dân tham gia. So với các giống lúa khác giống lúa DCG72 có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt đặc biệt là bệnh đạo ôn cổ bông, bạc lá, khô vằn, qua theo dõi cho thấy giống chưa bị nhiễm bệnh bạc lá, kiểu cây gọn, trỗ tập trung, thời gian sinh trưởng ngắn. Đối với vụ xuân giống lúa có thời gian sinh trưởng khoảng 85 đến 90 ngày vụ hè thu và 100 ngày và 110 ngày đối với vụ xuân. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi và chăm sóc đúng kỹ thuật năng suất lúa đạt 55 đến 57 tạ/ha, tương đương với giống đối chứng Khang Dân, chất lượng gạo mềm và đậm. Đặc biệt, giống lúa DCG 72 có thể gieo cấy trên tất cả các loại đất và hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trừ sâu. 
 Với những ưu điểm vượt trội của giống lúa trên bà con nông dân mong muốn sẽ được cơ quan chức năng triển khai giống lúa trên ra diện rộng./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận
 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao