Hội thảo tổng kết dự án VM055, và ký kết bản ghi nhớ hợp tác bao tiêu sản phẩm lá khôi giữa doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác. (22/09/2017)

Ngày 22/9/2017, huyện Phú Lương phối hợp với Trung tâm phát triển nông thôn bền vững SRD tổ chức Hội thảo tổng kết dự án VM055, và ký kết bản ghi nhớ hợp tác bao tiêu sản phẩm lá khôi giữa doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác. Dự buổi hội thảo có đ/c Phạm Bình Công, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm phát triển nông thôn bền vững, Chi cục bảo vệ thực vật, Trung tâm khuyến nông tỉnh Thái nguyên, lãnh đạo viện nghiên cứu phát triển lâm nghiệp, các công ty dược liệu; Hội đông y tỉnh; cùng các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo và người dân 3 xã thực hiện dự án.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, người dân ký cam kết hợp tác bao tiêu sản phẩm cây lá khôi.

Sau hơn 2 năm triển khai dự án “ Phục hồi rừng nhiệt đới thông qua phát triển vườn ươm cây bản địa” trên địa bàn 3 xã Ôn Lương, Động Đạt và Yên Lạc của huyện Phú Lương đã thu được những kết quả rất khả quan. Qua đó, tại 3 địa phương dự án phối hợp đã thành lập được 3 nhóm: nhóm vườn ươm cây bản địa, nhóm trồng cây lá khôi, và nhóm sở thích nuôi ong. Qua đánh giá cho thấy năng suất và sản lượng cao hơn từ 30- 40% so với những mô hình trước khi thực hiện dự án. Tại buổi hội thảo các đại biểu, người dân thực hiện dự án cũng có những ý kiến đóng góp, kiến nghị để những mô hình như vườn ươm, nuôi ong lấy mật, trồng cây dược liệu lá khôi có đầu ra ổn định, dần tăng năng suất, sản lượng và đảm bảo cung cấp những sản phẩm sạch, an toàn đến với người tiêu dùng.

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện các Công ty dược liệu, lãnh đạo Trung tâm phát triển nông thôn bền vững, Trung tâm triển khai thương mại sinh học BIG Việt Nam cùng lãnh đạo huyện Phú Lương, và người dân thực hiện dự án cùng tham gia Lễ ký kết hợp tác bao tiêu sản phẩm cây lá khôi.

Tin, ảnh: Lan Anh, Quốc Dũng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao