Hội thảo truyền thông nông nghiệp sinh thái hướng tới quản lý và bảo vệ rừng (12/10/2016)

        Ngày 11/10/2016, Ủy ban nhân dân xã Yên Lạc phối hợp với Trung tâm phát triển nông thôn bền vững tổ chức Hội thảo truyền thông nông nghiệp sinh thái hướng tới quản lý và bảo vệ rừng cho các hộ dân của ba xóm Đồng Mỏ, Đồng Xiền và xóm Ó, xã Yên Lạc.

Hội thảo

Một tiểu phẩm tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng

       Tại buổi Hội thảo gần 100 hộ dân của ba xóm được cán bộ Hạt kiểm lâm huyện tuyên truyền về các quy định, thủ tục về trồng rừng, khai thác rừng ở cấp hộ gia đình, công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Cán bộ của Trung tâm triển khai thương mại sinh học Việt Nam giới thiệu về trồng cây dược liệu ở địa phương và cụ thể là loại cây dược liệu lá khôi, các đặc điểm sinh học, cách đặc tính và tầm quan trọng của loại cây này. Đại diện của trường đại học nông lâm giới thiệu về các đặc tính, đặc điểm của đàn ong nuôi lấy mật, đồng thời phổ biến đến người dân cách duy trì, nhân rông và phát triển đàn ong với số lượng lớn. Sau khi nghe các cán bộ giới thiệu về từng phần, người dân của các xóm đã có ý kiến trao đổi và có những thắc mắc cần giải đáp đã được các cán bộ nhiệt tình trả lời như: thủ tục cấp phép khai thác trong khu vực rừng phòng hộ, đầu ra cho cây dược liệu, cách nhân giống, phòng bệnh cho đàn ong….

        Được biết trong 2 ngày 12 và 13/ 10/2016, Trung tâm phát triển nông thôn bền vững tiếp tục phối hợp với hai xã Động Đạt và Ôn Lương mở 2 lớp truyền thông nông nghiệp sinh thái hướng tới quản lý và bảo vệ rừng cho người dân của các xóm có rừng phòng hộ.

Tin và ảnh: Lan Anh

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao