Hội thi thể dục dưỡng sinh huyện Phú Lương lần thứ 2 năm 2019 (28/10/2019)

     Ngày 25/10, Ban đại diện người cao tuổi huyện Phú Lương phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cộng đồng tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi thể dục dưỡng sinh huyện Phú Lương lần thứ 2 năm 2019. Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, đại diện Ban dân vận - Ủy ban mặt trận tổ quốc  huyện; các phòng, ban tổ  chức đoàn thể của huyện; cùng dự có Ban đại diện người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên, hội người cao tuổi 15 xã, thị trấn, chủ nhiệm các câu lạc bộ  dưỡng sinh.

Phần thi của câu lạc bộ dưỡng sinh xã Ôn Lương

     Tham gia Hội thi chung kết có 7 đội, với trên 400 vận động viên đến từ 7 câu lạc bộ dưỡng sinh của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi tham gia hai nội dung thi gồm: dưỡng sinh kinh lạc Việt Nam và khỏe vì nước. Về phần thi chỉ huy, yêu cầu phải biết dẫn dắt đội hình, sắp xếp chỉnh đốn đội ngũ, hô to, rõ đúng tên động tác; Đội hình tham gia phải sử dụng đồng phục dưỡng sinh kinh lạc Việt Nam có cờ tổ quốc và Phần thi kỹ thuật. Ở nội dung thi kỹ thuật đòi hỏi các đội phải tập đúng, đủ, đều động tác theo 4 lần 8 nhịp, đặc biệt là 8 động tác chính như: Vỗ huyệt Đại trùy, đường kinh Âm trong chân, điều hòa hít thở... Trước đó, tại 3 xã Động Đạt, Tức Tranh và xã Ôn Lương đã diễn ra vòng sơ khảo của cuộc thi. Sau khi diễn ra Hội thi các câu lạc bộ còn tổ chức giao lưu văn nghệ với những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca khúc hát về người cao tuổi…

     Phát biểu tại Hội thi đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện khẳng định: Qua hội thi này nhằm kiểm tra chất lượng, duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội người cao tuổi của huyện, đồng thời động viên hội viên người cao tuổi tiếp tục tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tăng cường sức khỏe để sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng giáo dục con cháu.

     Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và các giải khác cho các đội tham dự hội thi. Nhân dịp này Ban đại diện hội người cao tuổi huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã trao nhiều phần quà cho hội người cao tuổi các xã, thị trấn.

Tin, ảnh: Lan Anh + Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao