Hội Văn học- Nghệ thuật huyện Phú Lương tổ chức Ngày thơ Việt Nam và gặp mặt các văn nghệ sỹ vận động sáng tác Văn học - Nghệ thuật năm 2018 (05/03/2018)

 

Trong không khí ấm áp của một xuân mới Mậu Tuất, Ngày 02/3/2018 tức ngày Rằm tháng giêng năm Mậu Tuất,  Hội Văn học- Nghệ thuật huyện Phú Lương tổ chức Ngày thơ Việt Nam và Gặp mặt các văn nghệ sỹ vận động sáng tác Văn học - Nghệ thuật năm 2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai- Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện;  Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo  Hội VHNT thành phố Thái Nguyên, Lãnh đạo các xã, thị trấn; Đại diện các Câu lạc bộ thơ ca trong toàn huyện. Cùng các thành viên Hội Văn học - Nghệ thuật huyện, các tác giả thơ của địa phương, Đại diện các văn, nghệ sỹ có các tác phẩm về đất và người Phú Lương, công chúng yêu thơ trên địa bàn toàn huyện.

 

Tiết mục tham gia ngày thơ của xã Phấn Mễ

Đồng chí Bùi Quang Sơn- Trưởng phòng VHTT, Chủ tịch Hội VHNT huyện khai mạc ngày thơ

Đại biểu dự Ngày thơ Việt Nam huyện Phú Lương 2018

Trong không khí phấn khởi hưởng ứng ngày thơ, trên 20 tác phẩm thơ và ca nhạc đã được các nghệ sỹ thể hiện tại Ngày thơ, phản ánh phong trào sáng tác và hoạt động có chiều sâu của Hội Văn học- Nghệ thuật huyện.  Tại Ngyaf thơ năm nay, huyện Phú lương đã đánh giá kết quả hoạt động Hội trong năm 2017, Hội Văn học- Nghệ thuật huyện Phú Lương đã phát động sáng tác Văn học – Nghệ thuật huyện cho các cá nhân, đơn vị có bài dự thi sáng tác về Phú Lương, cụ thể thu nhận được trên 35 tác phẩm của 15 tác giả tham dự xét giải; Tổ chức phát động sáng tác các tác phẩm ảnh nghệ thuật hưởng ứng Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất năm 2017 với 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh tham gia, chọn 48 tác phẩm ảnh để  trưng bày ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Hội Văn học- Nghệ thuật chủ đề “Hương sắc chè Phú Lương” tại không gian thưởng trà sân lễ hội và Nhà sàn văn hóa xóm Đồng Tâm. Thành lập Câu lạc bộ thơ- ca thuộc Hội Văn học- Nghệ thuật huyện với 58 hội viên; Tổ chức 04 cuộc giao lưu thơ, văn nghệ giữa các câu lạc bộ trong toàn huyện. Thay mặt lãnh đạo Hội, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Văn nghệ sỹ chúng ta đạt được trong năm qua, mong các văn nghệ sỹ tiếp tục phát huy sự sáng tạo của mình trong năm 2018.

Tại ngày thơ năm nay, ngoài việc  giới thiệu các tác phẩm thơ sáng tác ca ngợi con người, quê hương Phú Lương và Thái Nguyên của các hội viên sáng tác. Nhân dịp này Hội Văn học- Nghệ thuật huyện Phú Lương vận động các văn ngệ sỹ tiếp tục có những tác phẩm sáng tác mới để phục vụ công chúng và nâng cao chất lượng hoạt động Hội./.

                   Tin: Quang Sơn; Ảnh: Mạnh Hưởng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao