Hơn 2 tỷ đồng xây dựng cầu dân sinh Làng Cọ xã Phấn Mễ (28/08/2017)

Hiện nay, đơn vị thi công đã tháo dỡ toàn bộ phần sàn, khung và các dây cáp treo Cầu treo Làng Cọ, xã Phấn Mễ(Phú Lương) để tạo mặt bằng tiến hành thi công cầu mới bằng bê tông cốt thép.

Công nhân đang ép cọc móng cầu

Đây là công trình được thực hiện bằng dự án xây dựng công trình giao thông cầu dân sinh do Tổng cục đường bộ, Bộ giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Cầu có chiều dài toàn bộ là 47,2m; mặt cầu rộng 4 m gồm phần đường chính cho các phương tiện giao thông đi lại rộng 3 m, hai bên lề rộng 0,5 m dành cho người đi bộ. Trụ lan can bằng bê tông cốt thép, tay vịn bằng ống thép mạ kẽm. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 2.021.385.000 đồng từ nguồn vốn Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng. Cầu được thiết kế bán vĩnh cửu có tuổi thọ 75 năm do Liên danh Công trình giao thông III – VINCOTECH thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2017. 
Trước đó, khu vực này có cầu tràn và cầu treo. Cầu treo được đầu tư xây dựng lâu, tải trọng thấp đã xuống cấp, thủng rỗ nhiều chỗ mặt sàn gây nguy hiểm cho người dân đi lại. Cầu tràn do cống nhỏ thường xuyên bị rác tắc khiến nước tràn mạnh qua mặt cầu, người dân khó phát hiện nên đã xảy ra nhiều trường hợp người và phương tiện bị nước cuốn trôi. Có 2 trường hợp đã tử vong do đuối nước./.

Tin và ảnh: Văn Hùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao