Hướng dẫn bình chọn vinh danh các làng nghề chè tiêu biểu xuất sắc, làng nghề tiêu biểu năm 2017. (20/06/2017)

Huyện Phú Lương vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn vinh danh, danh hiệu các “Làng nghề chè tiêu biểu xuất sắc, làng nghề chè tiêu biểu’’ năm 2017. Dự Hội nghị có một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã Tức Tranh, Vô Tranh, Yên Lạc, Phú Đô cùng đại diện các làng nghề của 4 xã.

Phòng kinh tế Hạ tầng huyện hướng dẫn tại hội nghị

Tại hội nghị các làng nghề của 4 xã đã được lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng huyện hướng dẫn các nội dung liên quan đến đối tượng, điều kiện, số lượng tham gia, tiêu chuẩn bình chọn, các tiêu chí, phương pháp bình chọn và các bước quy trình bình chọn, hồ sơ tham gia bình chọn….Theo đó điều kiện làng nghề đăng ký tham gia phải là làng nghề được UBND tỉnh cấp bằng công nhận, đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển và có thu nhập bình quân lao động tối thiểu 2,5 triệu/lao động/tháng. Đã thành lập được Ban quản lý làng nghề, xây dựng được quy chế hoạt động, đã xây dựng được hoặc đang sử dụng nhãn hiệu tập thể đã được Nhà nước cấp. Ứng dụng tiến bộ KHKT và công nghệ để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm  chè….Ngoài ra, các đại biểu dự Hội nghị còn được hướng dẫn điền thông tin vào bản đăng ký tham gia, cách viết báo cáo thành tích, chấm điểm và làm tờ trình đề nghị vinh danh danh hiệu làng nghề tiêu biểu xuất sắc, làng nghề tiêu biểu huyện Phú Lương năm 2017. 
Việc bình chọn vinh danh, Làng nghề chè tiêu biểu xuất sắc, Làng nghề tiêu biểu năm 2017, nhằm thúc đẩy và biểu dương thành tích của các làng nghề trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giới thiệu quảng bá hình ảnh, tiềm năng các làng nghề chè. Đồng thời, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc xây dựng và phát triển nghề trồng, chăm sóc, chế biến chè. 

Tin, ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao