Huyện Phú Lương đạt giải nhất toàn đoàn tại Liên hoan văn hóa văn nghệ điểm xây dựng các mô hình, mẫu hình, làng bản văn hóa cơ sở tỉnh Thái Nguyên năm 2018 (11/11/2018)

Từ ngày 08/11/2018 đến ngày 09/11/2018 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp tỉnh Thái Nguyên. Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Liên hoan văn hóa, văn nghệ mô hình văn hóa cơ sở tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Về dự Liên hoan có 09 Đoàn nghệ nhân, diễn viên của 09 huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh.

Trình diễn nghi lễ cấp sắc người Dao Lôgang xóm Khe Nác xã Yên Đổ, tiết mục đạt giải vàng tại Liên hoan

Đoàn diễn viên, nghệ nhân của huyện Phú Lương với 48 thành viên đã đem đến Liên hoan các nội dung mạng đậm bản sắc văn hóa, các nét đẹp trong văn hóa của đồng bào các dân tộc huyện Phú Lương, đặc biệt phát huy vai trò nòng cốt của các mô hình điểm, các câu lạc bộ, các hạt nhân văn hóa văn nghệ tại cơ sở trong công tác xây dựng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Các nội dung tham gia gồm: Chương trình nghệ thuật quần chúng; Trình diễn trang phục 04 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Sán Chay); Trình diễn, giới thiệu (trích đoạn) nghi lễ cấp sắc của dân tộc Dao Lôgang xóm Khe Nác xã Yên Đổ; Trại văn hóa và trưng bày triển lãm với không gian văn hóa Mông xóm Đồng Tâm xã Động Đạt. Với sự cố gắng của các thành viên trong đoàn và sự tập luyện nghiêm túc của các diễn viên và nghệ nhân, Đoàn Phú Lương đã đem đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, được Ban tổ chức, Ban giám khảo và Nhân dân thành phố Thái Nguyên đánh giá cao. Kết quả đoàn Phú Lương đã đạt 04 giải vàng tiết mục và đạt giải nhất toàn đoàn tại Liên hoan văn hóa, văn nghệ mô hình văn hóa cơ sở tỉnh Thái Nguyên năm 2018./.

                                Tin, ảnh: Quang Sơn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao